Tiếng tăm của Eden Hazard đã bay đến nước Anh, ngay cả trước khi Chelsea chấp nhận bỏ ra 32 triệu bảng để mua anh về từ Lille. Nhưng đêm nay, người Anh mới thực sự được chứng kiến "món hàng hot" nhất của kỳ chuyển nhượng Hè 2012.
|
|
|
Tuyển Bỉ hiện tại sở hữu hàng loạt ngôi sao sáng. Có Vincent Kompany, thủ quân của Man City vừa vô địch Premier League. Có Thomas Vermaelen, đội phó của Arsenal. Tuyến giữa là Marouane Fellaini, trụ cột của Everton, trong khi Moussa Dembele đang được nhiều đội bóng lớn săn đón nhờ màn trình diễn chói sáng ở Fulham mùa vừa qua. Giữa rừng ngôi sao ấy, Hazard vẫn nổi bật nhất. Riêng điều này đã nói lên tất cả.

Hazard (phải) (Ảnh Getty)
Sir Alex Ferguson đã bay sang Pháp để trực tiếp xem Hazard thi đấu. Arsene Wenger từng mời anh đến Emirates. Harry Redknapp muốn có anh. Roberto Mancini đã hỏi mua anh. Jose Mourinho có ý định đưa anh về Bernabeu. Họ đều là những HLV lừng danh của những đội bóng lớn. Riêng điều này đã nói lên tất cả.
Dù được bố trí ở đâu trong đội hình Chelsea và làm việc với HLV nào trong mùa giải tới, cầu thủ người Bỉ vẫn được chờ đợi sẽ là trung tâm trong lối chơi tấn công của đội bóng áo xanh. Bên cạnh anh sẽ là Hulk, hợp đồng đã hoàn tất được “90%”. Tiền đạo 26 tuổi người Brazil với thể hình vạm vỡ được ca ngợi rất nhiều sau vài mùa giải thành công với Porto và Chủ tịch CLB BĐN, Pinto da Costa, thậm chí tuyên bố: “Nghe có vẻ khác thường, nhưng tôi sẽ không đổi Hulk lấy Cristiano Ronaldo”. Hệ quả là Da Costa quy định điều khoản giải phóng trong hợp đồng với chân sút đã ghi 52 bàn trong 96 trận chơi cho Porto, bao gồm 21 bàn trong 38 trận ở mùa trước, là 80 triệu bảng, bằng với số tiền M.U nhận được cho Ronaldo.
Nếu cả Hazard và Hulk đều có mặt ở Stamford Bridge mùa sau, với cái giá tổng cộng hơn 70 triệu bảng, Chelsea sẽ có một hàng công siêu đẳng với bộ tứ là hai hợp đồng mới và bộ đôi người TBN Juan Mata - Fernando Torres. Đó sẽ là một trong những hàng tấn công không chỉ đáng sợ nhất ở Premier League, mà trên cả thế giới. Hulk bên cánh phải hoặc trong vai trò tiền đạo lùi, Mata ở trung lộ, Torres đá cắm và Hazard bên cánh trái, thay cho Florent Malouda.
Tiền vệ người Bỉ được chờ đợi sẽ đóng vai trò trung tâm, dù anh là người trẻ nhất, mới 21 tuổi. Tài năng của Hazard là không thể tranh cãi, nhưng anh còn có những phẩm chất khác để khiến Chelsea cân nhắc việc xây dựng đội bóng xung quanh mình. Sự tự tin đôi khi đến kiêu ngạo mà Torres hay Mata không có, cá tính có phần nổi loạn cùng tính độc lập được rèn giũa từ khi rời nhà ở tuổi 14 để gia nhập đội trẻ Lille, đó là những tố chất mà một cầu thủ dẫn dắt và tạo cảm hứng sẽ cần ở Chelsea, nhà đương kim vô địch Champions League.
Trước khi thể hiện mình ở Chelsea, Hazard sẽ chứng minh cho người Anh thấy vì sao anh được săn đón đến thế. Đừng ngạc nhiên nếu sau 90 phút ở Wembley, người Anh ước ao ĐTQG của họ sở hữu một cầu thủ sáng tạo, tốc độ, khéo léo và thông minh như Hazard. Nhất là trong bối cảnh tuyển Anh khủng hoảng tuyến giữa trầm trọng.
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
-
Đội tuyển Việt Nam nhận 'mưa' tiền thưởng sau chiến thắng trước Thái Lan
Người phụ nữ sát hại 4 đứa trẻ vì ngoại hình xinh đẹp
Giám đốc doanh nghiệp chiếm đoạt 78 tỷ đồng của gia đình bạn gái
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai