Khi bị trinh sát phục kích bắt giữ, Tú quanh co chối tội và chống trả quyết liệt rồi bỏ chạy. Tuy nhiên, trinh sát đã khống chế, áp giải Tú về trụ sở công an.
![]() |
Hành trình truy bắt nghi can vụ giết người tình, đốt xác phi tang |
Nhận định vụ xác người bị thiêu cháy gần hết xảy ra trên địa bàn phường Tăng Nhơn Phú, quận 9, TP.HCM là án mạng nghiêm trọng, Công an quận 9 phối hợp với Công an TP.HCM đã tung trinh sát truy tìm hung thủ và sau hơn 24h truy tìm, nghi can Đỗ Thanh Tú đã bị bắt.
Từ lời trình báo người nhà
Ngay sau khi phát hiện một xác người bị đốt cháy gần hết ở bụi chuối trong hẻm 20, đường 160, khu phố 7, phường Tăng Nhơn Phú, quận 9, TP.HCM vào chiều 12/11, sáng ngày 13/11, chị Nguyễn Thị Bông, SN 1989, quê Bến Tre, trú quận Thủ Đức, TP.HCM, em gái nạn nhân, đến công an trình báo về việc mình có người chị rời khỏi nhà từ 21h tối ngày 10/11 đến nay chưa về và mất liên lạc.
Theo trình báo của chị Bông, 21h tối ngày 10/11, chị Nguyễn Thị Bưởi, SN 1980, quê Bến Tre, ngụ phường Linh Tây, quận Thủ Đức, là công nhân, nhận được số điện thoại một người bạn rủ đi chơi. Sau đó chị này đã rời khỏi nhà từ thời điểm này, đến sáng hôm sau gia đình không liên lạc được.
Trước khi đi, chị Bưởi mang theo một điện thoại di động Samsung, đeo một chiếc vòng cẩm thạch màu đỏ, mặc quần Jean màu xanh, áo thun màu đen, đeo nhẫn vàng 24k và đôi bông tai.
Từ những đặc điểm trình báo của chị Bông, Công an quận 9 đã ghi nhận có một số tình tiết trùng khớp với chứng cứ thu thập tại hiện trường vụ đốt xác, đặc biệt là vị trí trám răng của nạn nhân sau khi khám nghiệm tử thi. Ngay sau đó, công an đã tiến hành truy xét các mối quan hệ của nạn nhân.
Truy tìm tung tích hung thủ
Ngoài đặc điểm nhận dạng nạn như trên, chị Bông còn cho biết trước đây chị Bưởi có quen một người bạn trai thông qua kết bạn trên đài phát thanh. Trong một dịp, người này có đến nhà chị Bưởi chơi và giới thiệu tên là Tú, nhà ở quận 9, công tác tại Công an quận 4, thường đi công tác ở tỉnh, sau đó công an đã tiến hành truy xét đối tượng Tú.
Các trinh sát đã tiến hành rà soát số điện thoại của người này thường hay liên lạc với chị Bưởi và sau đó, xác định đối tượng này ngụ ở phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9, là công nhân cơ khí chứ không phải là cán bộ công an. Đồng thời tung hình ảnh của Tú để các trinh sát nhận dạng theo dõi. Các trinh sát sau đó đã chia ra thành nhiều mũi để theo dõi tại 3 vị trí: ở nhà riêng ba mẹ Tú, phòng trọ của Tú và nơi làm việc trong một xưởng cơ khí trên địa bàn phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9.
Đến 17h chiều 13/11, hết giờ làm nhưng chưa thấy Tú ra, tiếp tục phục kích đến 18h cùng ngày, trinh sát phát hiện Tú rời chỗ làm nên đã tiến hành kiểm tra chứng minh thư, trùng khớp với thông tin thu thập được, lập tức bắt giữ.
Quanh co chối tội
Thượng tá Trịnh Văn Sâm cho biết, ngay khi bị bắt giữ, nghi phạm Tú vẫn chưa thành khẩn khai báo, ngoan cố và chỉ khai báo nhỏ giọt về hành vi phạm tội của mình.
Khi bị trinh sát phục kích bắt giữ, Tú quanh co chối tội và chống trả quyết liệt rồi bỏ chạy. Tuy nhiên, trinh sát đã khống chế, áp giải Tú về trụ sở công an.
Tại đây, Tú vẫn chưa chịu khai nhận và luôn cho rằng mình bị oan. Tú yêu cầu gặp lãnh đạo công an quận 9. Lúc này, Thượng tá Trịnh Văn Sâm đã xuống gặp Tú. Sau cuộc nói chuyện ngắn, Tú mới thừa nhận hành vi giết chị Bưởi nhưng Tú không thừa nhận hành vi đốt xác nạn nhân mà cho rằng đó là vô ý do Tú hút thuốc, thấy có tiếng xe máy nên Tú giật mình và đã ném điếu thuốc xuống chỗ xác chị Bưởi gây cháy. Với tình tiết này, cơ quan điều tra vẫn đang làm rõ.
Về chi tiết nạn nhân có đeo một chiếc nhẫn vàng 1 chỉ, Tú khai không biết về chiếc nhẫn này. Tuy nhiên khi qua khám xét tại phòng của Tú, công an phát hiện đôi bông tai vàng và chiếc ĐTDĐ hiệu Samsung của nạn nhân.
Theo một điều tra viên nhận định, rất có thể số tài sản trên Tú chưa kịp tiêu thụ đã bị công an bắt giữ, nếu có ý định phi tang thì Tú phải ném số tài sản đó đi chứ không giữ lại trong nhà.
Chiều 16/11, Thượng tá Trịnh Văn Sâm, Đội trưởng Đội cảnh sát hình sự, Công an quận 9, TP.HCM cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra tiếp tục tạm giữ hình sự nghi phạm Đỗ Thanh Tú (SN 1980, ngụ đường Lã Xuân Oai, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9, TP.HCM, là công nhân cơ khí) để điều tra, làm rõ về hành vi “Giết người” và “Cướp tài sản”.
Sau đó, Công an quận 9 sẽ chuyển hồ sơ cùng nghi phạm Đỗ Thanh Tú cho Công an TP.HCM điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương


-
Danh sách các đầu số điện thoại lừa đảo, người dân tuyệt đối không nghe hoặc gọi lại để tránh bị hại
-
Từ nay, xây nhà trên đất nông nghiệp mà không muốn bị phạt thì chỉ cần có đủ 2 điều kiện này
-
Bấm còi xe kiểu này là sai quy định và có thể bị phạt tới 22 triệu đồng, hàng triệu tài xế cần đặc biệt lưu ý
-
Bỗng dưng bị gọi đòi nợ: Làm ngay 3 cách này, kiểm tra CCCD có đang bị lợi dụng vay nợ xấu


-
Con gái Hoa hậu Ngọc Diễm gây sốt với visual qua camera thường, nhan sắc trọn điểm mười
-
Nhắc nhở: Sau 60 tuổi, cách tốt nhất để giữ gìn sức khỏe không phải là tập thể dục hay uống nước mà là làm ít hơn những việc này
-
Kết hôn với 3 kiểu phụ nữ này quả thực là 'thảm họa', hôn nhân lựa nhầm người, cả một đời thống khổ


-
Giảm 343 cơ quan cấp tỉnh và 1.454 cơ quan cấp huyện khi thực hiện sắp xếp, tinh gọn bộ máy
-
Tin vui: Học sinh dân tộc thiểu số được hỗ trợ ăn ở gần 1,3 triệu đồng/tháng từ 1/5/2025
-
Từ 2025, công chức tại Hà Nội sẽ bị thôi việc nếu vi phạm điều này
-
Các loại giấy tờ nào phải cấp đổi lại khi sáp nhập tỉnh thành, sáp nhập xã phường?
-
Số đơn vị hành chính cấp tỉnh cần sáp nhập đã được xác định, đó là?
-
2 năm vừa qua, Việt Nam đã tinh gọn bao nhiêu đơn vị cấp huyện, xã?
-
Kể từ bây giờ, đây là bảng ký hiệu chi tiết biển số xe ô tô, xe máy của 63 tỉnh thành
-
Người ăn xin gây sốc khi tiết lộ sở hữu tài sản ròng hơn 22 tỷ, còn giàu hơn nhiều đại gia, hóa ra ông có 'chiến lược ăn xin' riêng