Trong lúc Hội nghị thượng đỉnh an ninh hạt nhân đang diễn ra ở Seoul, hôm nay Bộ trưởng bộ thống nhất Hàn Quốc đã kêu gọi cộng đồng quốc tế giúp đỡ Hàn Quốc sớm thống nhất với Triều Tiên.
|
|
|

Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Yu Woo-ik kêu gọi cộng đồng quốc tế giúp Hàn Quốc thống nhất với Triều Tiên.
Lời kêu gọi này của Hàn Quốc được đưa ra trong lúc căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang gia tăng do Triều Tiên tuyên bố kế hoạch phóng tên lửa tầm xa vào tháng tới.
Bộ trưởng bộ thống nhất Hàn Quốc Yu Woo-ik cho hay một nước Triều Tiên- Hàn Quốc thống nhất “sẽ không tạo bất kỳ gánh nặng nào lên các quốc gia láng giềng” và sẽ “giúp thúc đẩy lợi ích của từng quốc gia”. Hàn Quốc đưa ra lời tuyên bố này nhằm bác bỏ lo ngại của Trung Quốc về sự thống nhất hai miền Triều Tiên.
Bộ thống nhất Hàn Quốc đã công bố bài phát biểu của ông Yu tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hàn Quốc (COEX) nơi đang diễn ra Hội nghị thượng đỉnh an ninh hạt nhân với sự tham gia của 57 quốc gia trên thế giới.
Ông Yu cũng cho biết chính phủ Hàn Quốc đã bắt đầu chuẩn bị tài chính cho việc thống nhất hai miền bằng cách đề xuất một “chiếc bình thống nhất” để tích lũy tiền chuẩn bị cho chi phí ít nhất là 50 tỷ đô la cho năm đầu tiên sau khi thống nhất.
Lời kêu gọi này của phía Hàn Quốc được đưa ra ngay sau khi Triều Tiên thề sẽ tiếp tục thực hiện kế hoạch phóng tên lửa tầm xa vào khoảng 12/4-16/4 và thách thức tất cả những cảnh báo mà các nhà lãnh đạo thế giới liên tiếp đưa ra trong Hội nghị thượng đỉnh ở Seoul.
Hệ thống chiến đấu mới khiến Su-57 đáng gờm thế nào?
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Truy tố bà chủ Tập đoàn Sen Tài Thu vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng
Bắt 2 kẻ cầm đầu vụ đánh trọng thương công an viên ở Hải Phòng
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù