Lúc 12 giờ 30 phút, ngày 27/3, tại Phòng khám đa khoa khu vực Ý Tý (Bát Xát, Lào Cai), hai nạn nhân là Vàng Thị Só, học sinh lớp 4 và Sùng Thị Sa, học sinh lớp 3, đều thuộc Trường tiểu học Ngải Thầu (Bát Xát, Lào Cai) đã tử vong do ăn lá ngón.
|
|
|
Ông Thào A Trừ, Chủ tịch UBND xã Ngải Thầu (Bát Xát, Lào Cai) cho biết, nguyên nhân là do em Vàng Thị Só, dân tộc Mông, học sinh lớp 4, Trường tiểu học Ngải Thầu cầm điện thoại di động của bố đi chơi và làm rơi mất điện thoại. Lo sợ bị bố mắng, Só rủ hai bạn cùng đi chơi với mình là Sùng Thị Quả (học cùng lớp) và Sùng Thị Sa, học lớp 3 cùng trường làm điều dại dột, cùng ăn lá ngón để chết.

Do ăn ít hơn nên em Sùng Thị Quả bò được lên đường cái kêu cứu, được một người dân phát hiện, dùng xe máy chở đến Trạm y tế xã Ngải Thầu cấp cứu. Các y tá ở đây đã khẩn cấp chuyển nạn nhân đến Phòng khám đa khoa khu vực Ý Tý (cách khoảng 7 km) để xúc rửa dạ dày và truyền dịch nên đã cứu được nạn nhân khỏi cơn nguy kịch. Hiện tại, Sùng Thị Quả đã hồi phục, tiếp xúc khá tốt.
Cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc.
Từ 19–25/1, nhiều cửa ngõ Hà Nội tạm cấm, hạn chế phương tiện theo khung giờ
Bộ Nội vụ hướng dẫn tặng quà của Chủ tịch nước nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn nhận thêm bản án 11 năm tù
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
-
Tặng quà Đại hội XIV, Tết Bính Ngọ 2026 cho người có công và đối tượng yếu thế
-
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to