Khoảng gần ba tháng nay, cả hai đứa trẻ có chơi thân với một người đàn ông sống nhờ trong ngôi chùa cùng xã. Gia đình nghi ngờ chính người đàn ông này có liên quan tới vụ mất tích trên.
|
|
|
Ngày 5.3, công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết vẫn đang tiếp tục truy tìm tung tích hai học sinh mất tích là cháu Nguyễn Đức Ninh (học sinh lớp 5, trường tiểu học Trần Quốc Toản) và cháu Trịnh Văn Tài (học sinh lớp 7, trường THCS Quang Trung) cùng ngụ xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức.
Theo trình báo của chị Trần Thị Hòa (mẹ của cháu Ninh), Ninh và Tài là người cùng xóm, thân thiết và thường xuyên rủ nhau đi chơi. Khoảng thời gian 3 tháng trở lại đây, hai cháu có quen một người tên Thiện (36 tuổi, quê Quảng Ngãi, thường trú tại TP HCM) tới xin sống nhờ trong một ngôi chùa tại xã Nghĩa Thành. Thời gian trên, Ninh và Tài thường xuyên sang chùa chơi, thân thiết và ngủ cùng Thiện.

Anh Trịnh Văn Thiện (bố của học sinh Tài) trình báo vụ việc
Ngày 25-2, Ninh tới lớp học và buổi trưa không thấy về nhà, giáo viên chủ nhiệm của Ninh đã báo và trao trả cho gia đình Ninh một chiếc điện thoại di động vì thấy cháu sử dụng trong lớp học.
Ngay sau khi Ninh mất tích, gia đình chị Hòa đã điện thoại cho Thiện để hỏi có đi cùng không nhưng Thiện trả lời mình đang về Quảng Ngãi và không đi chung với Ninh.

Cháu Nguyễn Đức Ninh
Hai ngày sau, ngày 27-2, Tài cũng đột nhiên mất tích không rõ lý do. Trưa cùng ngày, Tài có mượn của bạn một chiếc xe đạp sau đó không thấy quay lại trả xe cũng không trở về nhà.
Anh Trịnh Văn Thiện (bố của Tài) chia sẻ “ Ngay sau khi cháu Tài mất tích, gia đình đã liên lạc với Thiện nhưng không được. Người mẹ nuôi của Thiện cho biết đã từ nhiều năm nay Thiện sống lang thang, thỉnh thoảng quay về hỏi thăm gia đình rồi đi luôn. Hiện tại, gia đình không biết Thiện ở đâu”.

Cháu Trịnh Văn Tài
Cháu N.P.K (bạn cùng chơi với Tài và Ninh) cho biết ngày 25-2, người đàn ông tên Thiện đã đưa cho cả ba cháu mỗi người một chiếc điện thoại và 100.000 đồng, đồng thời dụ dỗ cả ba đi theo Thiện nhưng K. chỉ lấy tiền còn điện thoại không cầm cũng không đi theo. Riêng Tài và Ninh thì cầm cả điện thoại và tiền.
Công an huyện Châu Đức cho biết đã nhờ xác minh và được biết Thiện không quay về nhà ở TP HCM cũng chưa thấy xuất hiện tại Quảng Ngãi. Trước đây, Thiện từng có tiền sự về tội trộm cắp tài sản. Hiện tại, các lực lượng vẫn đang truy tìm tung tích của hai học sinh trên.
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
Hà Nội tăng cường 2.450 chuyến xe khách phục vụ Tết Bính Ngọ 2026
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Không khí lạnh mở rộng ảnh hưởng, rét đậm duy trì ở Bắc Bộ
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID
-
Chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ tín dụng đen núp bóng ngân hàng
-
Đồng chí Tô Lâm tái đắc cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV
-
Ngày hội tòng quân 2026 diễn ra đồng loạt trên cả nước từ ngày 4–6/3
-
Lịch nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 của sinh viên, lâu nhất tới 43 ngày
-
Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng