"Khi vớt được 2 bé lên bờ, 2 cháu đã tím tái cả người rồi. Tuy đã tiến hành hô hấp, nhưng không thể cứu được bé nào", ông Quang cho hay.
![]() |
Hai cháu Khuyên và Giang cùng chết đuối ở trạm bơm. (Ảnh minh họa) |
15h chiều 11/6, tại khu vực bể lắng của trạm bơm Bản Nguyên, huyện Lâm Thao (Phú Thọ) đã xảy ra vụ chết đuối, khiến 2 bé gái Trần Thị Khuyên và Đinh Trần Thị Giang (cùng 9 tuổi, ở khu 3) thiệt mạng.
Ông Nguyễn Đức Quang, khu 2 xã Bản Nguyên - người trực tiếp lặn xuống vớt thi thể 2 bé gái lên, cho biết: “Ngay khi nghe thấy bà nhà tôi kêu có người chết đuối, tôi và một số người dân đã lao ngay ra bờ kênh, khu vực có bể lắng của trạm bơm. Phát hiện có đôi dép trên bờ, chúng tôi đã lao xuống, lặn tận đáy bể rất sâu. Khi vớt được 2 bé lên bờ, 2 cháu đã tím tái cả người rồi. Tuy đã tiến hành hô hấp, nhưng không thể cứu được bé nào."
Ông Nguyễn Văn Túy - Bí thư chi bộ, trưởng khu 3 cho biết: “Tuyến kênh từ trạm bơm tới kênh chính Diên Hồng dài mấy trăm mét chảy qua khu dân cư, hiện không có rào chắn, biển báo và lối thoát hiểm, nên rất nguy hiểm."
Gia đình các nạn nhân cho biết: Hai em Trần Thị khuyên và Đinh Trần Thị Giang đều là học sinh tiên tiến, chăm ngoan và là 2 chị em con chú, con bác ruột.
Cơ quan công an huyện đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?


-
Ngôi nhà cổ được làm bằng loại gỗ quý hiếm như 'khối vàng lộ thiên' ở Việt Nam, trị giá hàng trăm tỷ đồng
-
Thời điểm Hà Nội chốt danh sách nghỉ hưu trước tuổi theo Nghị định 178, người dân cần nắm rõ
-
Địa phương nào có mức lương tối thiểu cao nhất Việt Nam?
-
Sáp nhập xã: Trưởng thôn, tổ trưởng dân phố có được hưởng chính sách tinh giản biên chế hay không?




-
Thời điểm Hà Nội chốt danh sách nghỉ hưu trước tuổi theo Nghị định 178, người dân cần nắm rõ
-
Sáp nhập xã: Trưởng thôn, tổ trưởng dân phố có được hưởng chính sách tinh giản biên chế hay không?
-
Vì sao Hà Nội dự kiến thành lập 5 phường với diện tích 'siêu nhỏ', rộng chưa đầy 2 km2?
-
1 loại gỗ ở Việt Nam được mệnh danh là 'báu vật rừng xanh', có thời điểm giá lên tới nửa tỷ/m³
-
Trước nghỉ lễ 30/4 và 1/5, hơn 3,3 triệu người sẽ được nhận 2 khoản tiền lớn này
-
Chủ tịch xã được lựa chọn dựa theo tiêu chí nào khi sáp nhập xã, không còn cấp huyện?
-
Hơn 2 tháng nữa, thành phố cổ thứ 2 Việt Nam chỉ sau Hà Nội dự kiến sẽ không còn trên bản đồ hành chính
-
Thủ tục đăng ký biến động thay đổi quyền sử dụng đất do chia, tách, sáp nhập mới nhất