Hai binh lính bị bắn và bị thiêu cháy: Thái Lan lại loạn
Thứ bảy, 18/07/2015 10:20

Hôm 17-7, cảnh sát Thái Lan cho biết tại khu vực bạo lực nhất ở miền Nam nước này đã phát hiện thi thể hai binh sĩ Thái được cho là bị bắn chết và bị thiêu.

Khu vực hai xác chết bị bắn là quận Ruso, tỉnh Narathwwat, cuộc tấn công xảy ra chỉ trước buổi trưa hôm thứ 3 (14-7) một khoảng thời gian ngắn, đó ngày cuối cùng trong tháng hành hương Ramadan của những người Hồi giáo.

Theo thông tin từ cảnh sát quận Rueangsak Buadaeng: “Một nhóm khoảng 9 tay súng lên một chiếc xe tải nhỏ và bắn chết người lái xe.”

Người lái xe này chính là một trong hai binh sĩ bị bắn chết, nạn nhân được xác định là 29 tuổi.

baoloan-xahoi.com.vn-1437189099 

Hiện trường phát hiện thi thể hai binh sĩ Thái Lan

Khi chiếc xe đâm vào một quán ăn ven đường, một người lính nữa, 22 tuổi tiếp tục bị bắn ngay đầu. Sau đó, thi thể của anh ta được đặt ngay ngắn trong xe tải.

Cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra và hiện chưa có ai bị bắt giữ.

Có thể thấy khu vực miền Nam nước này liên tục xảy ra tình trạng xung đột với nhiều người bị thương trong nhiều năm qua.

Các phiến quân đang tìm kiếm quyền tự trị lớn hơn cho ba tỉnh có dân cư chủ yếu theo Hồi giáo tại vùng giáp ranh biên giới với Malaysia, nơi bạo lực xảy ra gần như hàng ngày giữa các lực lượng an ninh và những kẻ nổi loạn.

Rueangsak cho biết có ba biểu ngữ phản đối đã được tìm thấy ở quận Ruso hôm thứ năm, có một cái ghi: "Những kẻ thực dân là vô nhân đạo và luôn lừa dối cộng đồng quốc tế".

Đa số những người bị thương là dân thường gồm cả những người theo Phật giáo và Hồi giáo, họ là nạn nhân của những kẻ nổi loạn không rõ danh tính nhắm vào các lực lượng an ninh, công dân và các đại diện của cơ quan nhà nước.

Lực lượng an ninh cũng bị cáo buộc giết hại dân thường trong các cuộc đột kích vào nơi ẩn náu của các chiến binh bị nghi ngờ và các nhóm nhân quyền từ lâu đã kêu gọi chấm dứt một "văn hóa không bị trừng phạt" đối với các quan chức.

Chính quyền quân sự của Thái Lan, đã lật đổ một chính phủ được bầu trong một cuộc đảo chính vào tháng 5 năm 2014, tuyên bố sẽ khởi động lại tiến trình hòa bình bị đình trệ với một số nhóm phiến quân hoạt động ở miền Nam nhưng cho đến nay chưa đạt được kết quả nào.

Phapluattp.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai

Tag: Binh lính bị bắn và thiêu , binh lính ở Thái Lan bị bắn và thiêu , bạp loạn ở Thái Lan