Số lượng tân cử nhân đổ về khu vực Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hoàng Thành Thăng Long quá nhiều để chụp ảnh kỷ yếu khiến tình trạng quá tải xảy ra.
|
Hà Nội: Tân cử nhân cố gắng chen chân chụp ảnh kỷ yếu gây quá tải |
Mỗi nơi chỉ có vài chỗ đắc địa nên để được đến lượt rất nhiều nhóm phải chờ đợi, thậm chí tranh nhau.
Không chỉ sinh viên của Thủ đô dồn về đây, và các tân cử nhân của các tỉnh thành lân cận cũng chọn nơi này là địa điểm để chụp ảnh kỷ yếu, dẫn đến tình trạng quá tải tại các khu di tích này.
Văn Miếu, Hoàng Thành Thăng Long, công viên Bách Thảo là những địa điểm "ruột" để những lớp tân cử nhân chọn làm nơi chụp ảnh kỷ yếu đánh dấu mốc quan trọng trước khi kết thúc quãng đời sinh viên.
Nếu như những năm trước, những bộ ảnh kỷ yếu đậm chất sinh viên như tinh nghịch, độc lạ hoặc thậm chí được cho là quái dị làm sốt cộng đồng mạng thì năm nay phong trào chụp ảnh kỷ yếu độc lạ lại được áp dụng với mục đích lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp nhất của quãng đời sinh viên.
Hà Nội tăng cường 2.450 chuyến xe khách phục vụ Tết Bính Ngọ 2026
Triệt phá ổ nhóm mại dâm chuyên phục vụ “quý bà”
Không khí lạnh mở rộng ảnh hưởng, rét đậm duy trì ở Bắc Bộ
Hà Nội bắn pháo hoa tầm cao mừng thành công Đại hội XIV của Đảng
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID
-
Chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ tín dụng đen núp bóng ngân hàng
-
Đồng chí Tô Lâm tái đắc cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV
-
Ngày hội tòng quân 2026 diễn ra đồng loạt trên cả nước từ ngày 4–6/3
-
Lịch nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 của sinh viên, lâu nhất tới 43 ngày
-
Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
-
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
-
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết