Đợt tới, Sở Y tế Hà Nội sẽ dùng gần 138.000 liều vaccine Pfizer để thực hiện tiêm mũi 1 cho trẻ em 14 tuổi (tương đương khối lớp 9) đang học tập, sinh sống trên địa bàn TP.
|
|
|
Cụ thể, ngày 25/11, Sở Y tế Hà Nội có văn bản số 20383 về việc tiếp tục triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 trên địa bàn thành phố đợt 32.
Theo đó, Sở Y tế tiếp tục phân bổ vaccine COVID-19 Comirnaty (Pfizer) đến các quận, huyện, thị xã để thực hiện triển khai tiêm cho trẻ em từ 12-17 tuổi. Trong đó, 137.724 liều vaccine dùng để thực hiện tiêm mũi 1 cho trẻ em 14 tuổi (tương đương khối lớp 9) đang học tập, sinh sống trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Ngoài ra, số vaccine này có thể sử dụng để tiêm mũi 1 cho trẻ em nằm trong khoảng từ 12-17 tuổi chưa được tiêm vaccine phòng COVID-19.
Trung tâm Y tế các quận/huyện/thị xã tiếp tục khẩn trương xây dựng kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 32 hợp lý; căn cứ kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID - 19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi của địa phương.
Sở Y tế lưu ý đối tượng cần tiêm gồm trẻ đi học và trẻ không đi học nằm trong độ tuổi 12-17 tuổi; cần có sự phối hợp chặt chẽ với ngành Giáo dục & Đào tạo, Lao động - Thương binh & Xã hội trong rà soát đối tượng và tổ chức buổi tiêm chủng đảm bảo đúng, đủ đối tượng, sử dụng vaccine hiệu quả, tránh hao phí.
Địa điểm triển khai: tại các trường học đối với trẻ em đang đi học; tại trạm y tế với trẻ em không đi học hoặc học trên địa bàn tỉnh/ thành phố khác, tiêm vét cho đối tượng tạm miễn hoãn. Sở Y tế yêu cầu:
- Khẩn trương và tổ chức tiêm ngay khi nhận được vaccine, sử dụng hết vaccine trước hạn sử dụng; sử dụng vaccine có hạn gần trước.
- Huy động sự vào cuộc của tất cả các cấp, phối hợp với các lực lượng y tế được huy động trên địa bàn.
- Phát huy tối đa năng lực tiêm chủng, sử dụng các dây chuyền tiêm chủng đã được phân bổ tăng cường và chủ động huy động tối đa các cơ sở y tế trên địa bàn tham gia tiêm chủng.
- Không giới hạn số lượng người tiêm trong mỗi buổi tiêm chủng; đảm bảo giãn cách phòng chống dịch, giảm bớt thủ tục hành chính.
- Bố trí nhân lực tham gia tiêm chủng làm việc toàn thời gian để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng ngay số vaccine được phân bố.
Trước đó, chiều 24/11, Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, thành phố tiếp tục triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 15-17 tuổi theo kế hoạch tại 26 quận/huyện/thị xã - kết quả thực hiện tiêm được 99.639 mũi tiêm cho các cháu học lớp 10, 11, 12. Cộng dồn qua 2 ngày đã tiêm được 133.257 mũi tiêm, sử dụng 132.324 liều vaccine.
Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ha-noi-sap-tiem-vaccine-covid-19-cho-hoc-sinh-lop-9-161212511173728492..
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
Những đối tượng nào được ưu tiên giao đất ở không qua đấu giá?
Thi công phòng cháy chữa cháy: Vì sao nhiều công trình “Làm đủ hồ sơ” nhưng vẫn không an toàn?
Ngày 19/12, Hà Nội đồng loạt khởi công nhiều dự án trọng điểm
Hát karaoke gây ồn mọi thời điểm đều có thể bị phạt
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc
-
Chỉ đạo mới của TP.HCM sau vụ cháy 4 người tử vong
-
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe