Do thị hiếu người tiêu dùng muốn dùng MBH đạt chuẩn để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho bản thân và gia đình nên loạt MBH "chống đối" đã không còn.
|
Hầu hết đều có dán ten CR đạt chuẩn |
Sáng nay 5/6, Chi cục quản lý thị trường Hà Nội đã ra quân kiểm tra các cửa hàng buôn bán mũ bảo hiểm trên toàn địa bàn Thành phố. Theo đó, các cửa hàng buôn bán MBH lớn như 57 Hàng Đậu, 213, 245 Phố Huế và các cửa hàng trên phố Huế đều bị lực lượng quản lý thị trường tiến hành kiểm tra.
Một điều khiến đội Chi cụ quản lý thị trường phấn khởi là sau khi kiểm tra bất ngờ nhiều cửa hàng kinh doanh MBH thì hiện tượng MBH giả, kém chất lượng đã không còn tồn tại.

Đoàn kiểm tra bất ngờ vào một cửa hàng trên phố Huế
Một số chủ cửa hàng cho biết do thị hiếu người tiêu dùng muốn dùng MBH "xịn", nhằm giữ an toàn cho bản thân và gia đình nên hiện tượng dùng và bán MBH "chống đối" là không có. Những loại có gắn tem chuẩn hợp quy CR được người tiêu dùng mua nhiều. Trung bình mỗi ngày các cửa hàng này bán ra hàng trăm chiếc MBH. Các chủ cửa hàng cho biết: Từ khi có quy định cụ thể về mặt hàng này, người dân đã chọn mua MBH cẩn thận, phải có tem CR mới mua.
|
Trước đó, để chấn chỉnh tình trạng người tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy không đội MBH hoặc đội mũ không đúng quy định, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 04 ngày 8/3/2013 về tăng cường quản lý sản xuất kinh doanh và sử dụng MBH. Thực hiện Chỉ thị trên, các Bộ Công Thương, GTVT, Công an, KHCN đã ban hành thông tư liên tịch số 06/2013/TTLT (có hiệu lực từ 15/5/2013). Cùng với việc siết chặt quản lý sản xuất, kinh doanh MBH, thông tư 06 cũng đã giải quyết vướng mắc trong xử lý các trường hợp đội các loại mũ không phải MBH như mũ thời trang, mũ bảo hộ lao động, mũ nhựa 1 lớp… |
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
Môi Trường Tâm Phúc – Dịch vụ Hút Hầm Cầu tại TPHCM Được Khách Hàng Tin Dùng
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai