Khi nhà nhà đang quây quần ấm cúng chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, cụ Cúc vẫn hàng ngày nằm bên vỉa hè trước cửa ngôi nhà số 21 Ấu Triệu mặc mưa gió, giá lạnh.
|
Hà Nội: Cụ bà 95 tuổi bị 'đẩy' ra vỉa hè, giờ ra sao? |
Gần một tuần từ khi sự việc cụ bà Nguyễn Thị Cúc (95 tuổi) bị "đẩy" ra vỉa hè nằm co ro chịu rét. Sổ đỏ của ngôi nhà số 21 Ấu Triệu (Hàng Trống – Hoàn Kiếm – Hà Nội) được xác định đã sang tên chủ mới. Trong khi có hay không việc cụ Cúc bị “bế xốc” ra vỉa hè vẫn còn là ẩn số chưa được giải đáp.
Mặc dù chỉ còn 3 ngày nữa là sang năm mới Ất Mùi (2015), khi nhà nhà đang quây quần ấm cúng chuẩn bị đón Tết, cụ Cúc vẫn hàng ngày nằm bên vỉa hè trước cửa ngôi nhà số 21 Ấu Triệu mặc mưa gió, giá lạnh.

Cụ Nguyễn Thị Cúc (95 tuổi) vẫn co ro trên vỉa hè.
Đối với 5 người con của cụ Cúc (3 gái, 2 trai) Tết ngày coi như đã mất, không những thế họ còn phải thay nhau túc trực bên vỉa hè để chăm sóc mẹ.
Có mặt tại địa điểm trên hồi 19h ngày 15/2, PV ghi nhận cụ bà vẫn co ro bên chiếc ghế được che bằng túi nilon, bạt, chăn…,để tránh rét.
Sức khỏe của cụ Cúc giường như đã yếu hơn khi trải qua hơn 5 đêm giữa cái lạnh ngoài trời ở thủ đô những ngày áp Tết. Bàn chân cụ đã đỡ sưng hơn trước nhưng cụ luôn nhắm chặt mắt và khuôn mặt lộ rõ sự mệt mỏi.
Túc trực bên cụ là 4 người con của cụ Cúc gồm ông Hoan, ông Chung, bà Liên, bà Minh.
Thông tin với PV, những người con của cụ cho biết cụ ăn được vài thìa cháo và hút được chút sữa.
Cũng theo những người con của cụ Cúc, tuy rằng đã 95 tuổi và bệnh tật nhưng cụ Cúc có trí nhớ rất tốt và tỉnh táo. Mỗi khi các con cụ định đưa cụ đi tạm lánh thì cụ lại khóc và la thét khiến các con của cụ đành bất lực.
“Chỉ cần rời lưng là cụ lại la thét, nên chúng tôi đành bất lực” – bà Minh, con gái cụ Cúc cho hay.
Cũng theo bà Minh, sở dĩ cụ Cúc lưu luyến ngôi nhà là vì đã cùng với cụ ông sinh sống từ năm 1953 tại đây. Nơi đây cũng in nhiều kỉ niệm của cả gia đình khi những thế hệ lần lượt ra đời, trưởng thành.
Theo bà Liên, sổ đỏ ngôi nhà trước đây mang tên cụ Cúc. Sau đó do cụ già yếu nên sang tên cho ông Hoan và ông Chung. Nhưng do không hiểu biết trong chuyện vay mượn hai ông này đã ký giấy viết bán nhà để hợp thức hóa thủ tục vay tiền.
Những người thân cụ Cúc cho hay, đã kiến nghị và đang tìm những cá nhân liên quan để làm rõ vấn đề.
Về việc có hay không các đối tượng tụ tập, bế xốc cụ cúc ra khỏi ngôi nhà đã sinh sống từ lâu, các con cụ đều khẳng định là có.
Liên quan đến sự việc, các con của cụ Cúc cũng thông tin, Tết này đối với họ coi như đã mất khi mẹ già vẫn không chịu rời đi tạm lánh còn việc ngôi nhà vẫn chưa rõ ra sao.
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?
Kênh Tiktok Bình Tĩnh Sống @Binhtinhsong0601 bất ngờ 'bốc hơi'
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách