Duy Văn Thực, SN 1988, trú tại thôn Cộng Hòa và Trần Văn Linh, SN 1991, trú tại thôn Vệ Linh, xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa bị CAH Sóc Sơn bắt giữ can tội cướp giật tài sản.
|
|
|
Chiều mùng 4/4, Thực điện thoại rủ Linh đi cướp giật tài sản. 17h cùng ngày, sau khi tháo biển số chiếc xe Yamaha Sirius của gia đình cất vào cốp, Thực đến đón Linh rồi cả hai đi ra tuyến đường 131, hướng Quốc lộ 2 để tìm mục tiêu cướp giật. Qua cổng khu Công nghiệp Nội Bài, Thực phát hiện một cô gái đang điều khiển chiếc xe Honda vave, màu đen, đi cùng chiều phía trước, đã rú ga cho xe máy áp sát người bị hại, để Linh ngồi sau cướp giật chiếc túi xách. Gây án xong, Thực điều khiển xe máy phóng về thôn Bến Cốc, xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn, lục lọi túi xách của người bị hại để lấy chiếc điện thoại Nokia 1280 và 4 triệu đồng. Thực chia cho Linh 700 nghìn đồng, phần còn lại và chiếc điện thoại Thực giữ để sử dụng và tiêu xài.


Đối tượng Thực và Linh
Người bị hại là chị Phùng Thị H, SN 1986, ở phường Sông Bằng, thị xã Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng đã trình báo CAH Sóc Sơn về vụ cướp giật. Qua rà soát, CAH Sóc Sơn phát hiện Thực và Linh có biểu hiện nghi vấn đã kiểm tra, phát hiện trong người Thực có chiếc điện thoại Nokia 1280 của chị H và hơn 2 triệu đồng tiền mặt. Thực khai đã cùng với Linh đi cướp giật trên tuyến đường 131 vào chiều 4/4.

Tang vật vụ cướp giật do Thực và Linh gây ra
Ngoài vụ cướp giật trên, các đối tượng còn khai nhận đã thực hiện một số vụ cướp giật khác trước đó, trên địa bàn huyện Sóc Sơn. Cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn đề nghị ai là bị hại trong các vụ cướp giật trên địa bàn huyện do Thực và Linh gây ra, liên hệ với Đội CSHS - CAH Sóc Sơn theo số điện thoại: 0.438.850.277 hoặc 0.912.348.188, để giải quyết.
Truy tố bà chủ Tập đoàn Sen Tài Thu vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng
Bắt 2 kẻ cầm đầu vụ đánh trọng thương công an viên ở Hải Phòng
Truy tố bà chủ Tập đoàn Sen Tài Thu vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù