Cú ngã từ trên cao khiến con hà mã A Ho bị sấp mặt xuống đất để lại hậu quả là chân và răng của nó đều bị gãy.
|
Hà mã bị ngã sấp mặt trên phố, gãy chân và răng |
Thông thường vườn thú hoặc khu vực đầm lầy châu Phi mới là nơi có thể xuất hiện hà mã bằng xương bằng thịt. Thế nên, sự xuất hiện của một con hà mã bị thương nằm trên con phố thuộc quận Uyển Lý, thành phố Miêu Lật, Đài Loan, Trung Hoa Dân Quốc cách đây vài ngày đã khiến cư dân nơi đây đã không khỏi bất ngờ.
Theo đó, con hà mã dài 2m có tên A Ho này bị thương nặng do ngã từ xe tải xuống trong khi đang vận chuyển. Cú ngã từ trên cao khiến A Ho bị sấp mặt xuống đất. Các nhân chứng cho biết, chân và răng của nó đều bị gãy. Thậm chí, họ còn nhìn thấy dịch lỏng giống như nước mắt chảy ra từ hai mắt của A Ho.
Ngay lập tức, cảnh sát đã gọi các bác sĩ thú y tới để gây mê cho A Ho. Sau đó, cảnh sát huy động cần cẩu tới để nâng A Ho lên xe tải, đưa về trang trại. Được biết, trang trại của mình, A Ho là một "ngôi sao" nổi tiếng, thu hút sự chú ý của rất nhiều khách tham quan.
Giới chức Đài Loan cho biết, những người chịu trách nhiệm nuôi A Ho có thể phải đối mặt với phí phạt về quyền bảo vệ động vật. Người dân hy vọng A Ho sẽ sớm hồi phục để có thể tự đi lại như trước kia.

Chân và răng của nó bị gãy sau cú lộn nhào từ trên cao.

Nó gần như đau đến phát khóc.

A Ho được chuyển lên xe tải, đưa về trang trại.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Lời khai nhóm thanh niên sàm sỡ phụ nữ, hành hung người ở hầm Kim Liên
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc giành giải Vua phá lưới U23 châu Á 2026
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID
-
Chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ tín dụng đen núp bóng ngân hàng
-
Đồng chí Tô Lâm tái đắc cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV
-
Ngày hội tòng quân 2026 diễn ra đồng loạt trên cả nước từ ngày 4–6/3
-
Lịch nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 của sinh viên, lâu nhất tới 43 ngày
-
Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng