Để đảm bảo an ninh cho trận đấu giữa ĐT VN và Malaysia diễn ra tối 11/12, những chiếc xe chuyên dụng của lực lượng cảnh sát cơ động cũng sẽ được điều đến sân Mỹ Đình.
|
Xe đặc chủng chống bạo động của Cảnh sát cơ động Việt Nam |
Một trong những chiếc xe đó là loại xe đặc chủng chống bạo động mang mã hiệu JCR-6500 của hãng JINO Motors.
Loại xe được trang bị cho lực lượng Cảnh sát cơ động Việt Nam thuộc dòng xe phun nước phục vụ mục đích chống bạo động với các tính năng hiện đại, mạnh mẽ và đạt hiệu quả bậc nhất hiện nay.
Model JCR-6500 có dung tích bồn nước: 6.500 lít, trọng lượng: 8,5 tấn. Kích thước dài x rộng x cao: 9.350 x 2.580 x 3.800 mm.
Khoang điều khiển của chiếc xe đặc chủng này được thiết kế cabin đôi, chứa được 5 người với 2 lối thoát hiểm 2 bên.
Hệ thống vòi phun thủy lực được điều khiển bằng hệ thống điện cùng hệ thống kiểm soát tập trung tự động. Khoang lái với khung kim loại bảo vệ cửa sổ có khả năng chống đạn và thuốc nổ.

Phía sau của xe là nơi đặt bể chứa nước làm bằng chất liệu thép chống gỉ
Phía sau của xe là nơi đặt bể chứa nước làm bằng chất liệu thép chống gỉ. Nước được bơm lên súng phun bằng máy bơm áp lực cao. Hai súng phun nước chính đặt trên nóc cabin và được bảo vệ bởi hộp thép. Dù có áp lực mạnh nhưng súng phun nước này không gây tử vong.
Xe được trang bị Hệ thống chiến đấu kiểm soát bạo động nhiều lựa chọn (phun các chế độ: sơn, bọt, hơi cay). Hệ thống này cũng có thể dùng chữa cháy, cấp nước trong mùa khô.

Xe được trang bị Hệ thống chiến đấu kiểm soát bạo động nhiều lựa chọn
Ngoài ra, xe còn có camera (quay video kỹ thuật số) trước và sau.
Sự góp mặt của 1000 cảnh sát cơ động, các lực lượng chức năng của TP Hà Nội, cùng những trang bị hiện đại góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, chống hành động quá khích, chống đua xe trái phép khi trận bán kết AFF Cup 2014 giữa ĐT Việt Nam và Malaysia diễn ra.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
-
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn nhận thêm bản án 11 năm tù
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
-
Tặng quà Đại hội XIV, Tết Bính Ngọ 2026 cho người có công và đối tượng yếu thế
-
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to