Giữa tháng 6, gửi tiết kiệm online ở những ngân hàng nào có lãi suất cao nhất?
Thứ hai, 13/06/2022 16:43

Với những tính năng nổi trội cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, gửi tiết kiệm online của các ngân hàng hiện nay đang là một trong những sản phẩm được tin dùng. Các ngân hàng chạy đua thu hút thị phần tiền gửi online khiến lãi suất tiền gửi hình thức này cũng không nằm ngoài cuộc đua lãi suất.

Kỳ hạn 1-3 tháng

Với khách hàng có nhu cầu gửi tiền trong thời hạn ngắn, chỉ dưới 3 tháng, hiện nay các ngân hàng đang chào với lãi suất 3-4%/năm. Mức trần lãi suất NHNN quy định cho kỳ hạn này là 4%/năm nhưng nhiều nhà băng huy động với mức kịch trần như Sacombank, PVcomBank, PGBank, SHB, MSB, VIB và Nam A Bank. Theo sau đó là Viet Capital Bank với 3,9%/năm và OCB với lãi suất 3,85%/năm cho kỳ hạn 3 tháng.

Nhóm các ngân hàng niêm yết lãi suất khoảng 3,5%-3,8%/năm có thể kể đến TPBank với 3,75%/năm, OceanBank là 3,7%/năm, Bảo Việt (3,65%/năm kỳ hạn 3 tháng).

Kỳ hạn 6 tháng

Đối với kỳ hạn 6 tháng, lãi suất huy động kênh online đã cao hơn hẳn, đa phần nằm trong khoảng từ 5,3% đến gần 7%/năm. SCB tiếp tục là ngân hàng chào mức lãi suất cao nhất ở kỳ hạn này với 6,85%/năm. Tiếp theo là PGBank (6,5%/năm), Nam A Bank (6,5%/năm), CBBank (6,35%/năm), ngân hàng OCB và Bảo Việt cùng chào mức lãi suất 6,2%/năm; hay như PVcomBank, Bản Việt là 6,1%/năm cho kỳ hạn này.

Các ngân hàng còn lại đa số đều có mức lãi suất huy động qua kênh online dao động quanh mức 5,5% như Kienlongbank (5,9%/năm), MSB (5,8%/năm), TPBank (5,65%/năm),…

Kỳ hạn 12 tháng

Với kỳ hạn dài hơn, các nhà băng gần đây cũng điều chỉnh lãi suất tăng thêm, thậm chí một số ngân hàng đã niêm yết mức lãi suất 7%/năm. Điển hình là SCB tiếp tục đứng thứ nhất với 7,3%/năm cho kỳ hạn 12 tháng. Tiếp đó là Nam A Bank khi ngân hàng này cũng huy động tiền gửi của khách hàng qua kênh online với mức lãi suất lên tới 7,2%/năm. Một số ngân hàng khác niêm yết dưới 7%/năm như Viet A Bank (6,95%/năm), BaoVietBank (6,65%/năm), Viet Capital Bank (6,6%/năm)…

Các ngân hàng lớn như Techcombank, VPBank, SHB niêm yết khung lãi suất tùy theo kỳ hạn và lượng tiền gửi khác nhau sẽ được hưởng mức lãi suất khác nhau. Cụ thể, tại Techcombank lãi suất cao nhất cho kỳ hạn 12 tháng khi khách hàng gửi tiền trực tuyến là 6,2%/năm với các khách hàng VIP, VPBank cũng là 6,2%/năm cho khách hàng gửi trên 50 tỷ.

Trong nhóm Big4, hiện VietinBank đang áp dụng mức lãi suất 5,75% kỳ hạn 12 tháng cho hình thức này (VietinBank iPay), 3 "ông lớn" còn lại đều giữ mức lãi suất huy động online là 5,5%/năm.

Kỳ hạn 12 tháng trở lên

Tương tự như các kỳ hạn trước, SCB lại dẫn đầu lãi suất ở các kỳ hạn dài hơn. Đối với kỳ hạn 15 tháng, SCB đang niêm yết mức lãi suất 7,5%/năm cho khách hàng sử dụng sản phẩm "Tiền gửi Online". Nếu có nhu cầu gửi trên 15 tháng, ngân hàng này cũng đang áp dụng mức lãi suất tiết kiệm online cao nhất thị trường là 7,55%/năm cho kỳ hạn 18 tháng, 24 tháng và 36 tháng.

Nam A Bank chào mức lãi suất 7,4%/năm với kỳ hạn gửi từ 16 tháng trở lên. Hàng loạt các ngân hàng niêm yết mức lãi suất cao ở các kỳ hạn dài còn có Viet Capital Bank (7%/năm), Kienlongbank (6,95%/năm), Viet A Bank (7,2%/năm)…

Ngân hàng và chiến lược đẩy mạnh số hóa

Đa phần các ngân hàng đều đẩy mạnh chiến lược thu hút tiền gửi thông qua kênh online, bởi vậy khách hàng gửi tiết kiệm online thường được hưởng lãi suất ưu đãi cao hơn khi gửi tiết kiệm tại quầy với biên độ dao động từ 0,1%-0,7% tùy từng kỳ hạn. Ngoài được hưởng mức lãi suất cao hơn, khách hàng còn có thể được cộng thêm lãi suất theo chương trình khuyến mãi đang được áp dụng ở một số ngân hàng.

Hình thức cộng lãi suất ưu đãi cho khách hàng hiện nay đang ngày càng được áp dụng ở nhiều ngân hàng. Tại VietinBank, khách hàng có thể được cộng lãi suất tới 0,4%/năm khi gửi tiền qua VietinBank iPay. Cụ thể, với số tiền gửi dưới 10 tỷ cùng kỳ hạn gửi dưới 12 tháng sẽ được cộng 0,3% lãi suất, gửi trên 10 tỷ sẽ được cộng 0,4%. Các kỳ hạn 13,18,24 tháng sẽ được cộng 0,3% lãi suất so với lãi suất tiền gửi thông thường.

Gửi tiết kiệm qua ứng dụng OCB OMNI cũng được hưởng mức lãi suất chênh lệch cao hơn 0,3%/năm so với hình thức gửi tại quầy. Hay như Bản Việt cũng đang tung ra một loạt các chương trình ưu đãi cho khách hàng gửi tiết kiệm như Quà tặng heo đất dành cho khách hàng gửi tiết kiệm và mở tài khoản, Combo Tiết kiệm- Bảo hiểm "Gửi lãi cao - sống vui khỏe".

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/giua-thang-6-gui-tiet-kiem-online-o-nhung-ngan-hang-nao-co-lai-suat-cao-nhat-42022.. Nguồn: https://toquoc.vn/giua-thang-6-gui-tiet-kiem-online-o-nhung-ngan-hang-nao-co-lai-suat-cao-nhat-42022136151822820.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'

Tag: gửi tiết kiệm online , lãi suất tiết kiệm , ngân hàng