Tại cơ quan điều tra, đối tượng giết bảo vệ vũ trường New Square vẫn khá điềm tĩnh và bình thản khai nhận hành vi phạm tội của mình.
|
Giết bảo vệ vũ trường: Đối tượng ra tay dã man và có hành vi truy sát đến cùng |
Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội cho biết đang hoàn tất hồ sơ đưa đối tượng gây ra vụ giết người, cướp tài xảy ra tại vũ trường New Square (quận Ba Đình, Hà Nội) hôm 8/12 để truy tố trước pháp luật.
Theo đó, vào khoảng 7h30, ngày 8/12, cơ quan công an nhận được tin báo của anh Phạm Hồng Minh (SN 1963, quận Hoàng Mai, Hà Nội), bảo vệ vũ trường New Square, phát hiện nhiều bất thường ở bên trong sau khi anh này nhận thay ca trực.
Qua kiểm tra, anh Minh phát hiện đồng nghiệp là ông Quan Chí Đạt (SN 1961, trú tại quận Ba Đình) nằm chết gần phòng thay đồ trên tầng 2, người có nhiều vết máu.
Đồng thời, phát hiện két sắt đựng tiền trong vũ trường đã bị kẻ gian mài thủng, mất ổ khóa mã và ổ khóa cơ két sắt.
Qua quá trình xác minh, điều tra, đến rạng sáng 9/12, cơ quan điều tra đã bắt được hung thủ gây án là Ngô Văn Quỳnh (SN 1978, trú tại huyện Thường Tín, Hà Nội).

Lối vào vũ trường New Square - nơi xảy ra vụ việc
Tại cơ quan công an, Quỳnh khai: tháng 1/2010, hắn được nhận vào làm tại vũ trường New Square. Công việc chính là điều chỉnh âm thanh, ánh sáng.
Quá trình sinh hoạt, Quỳnh chơi bời, thường xuyên thiếu nợ. Từ tháng 7/2014 đến nay, Quỳnh mắc nợ số tiền 360 triệu đồng và bị thúc ép trả.
Do nhiều năm làm việc tại vũ trường này, Quỳnh biết trong két sắt của phòng kế toán ở tầng 2 có nhiều tiền. Vì trong buổi tối hôm đó ở vũ trường chỉ có một bảo vệ trông nom nên Quỳnh nảy sinh ý đồ giết người, cướp tài sản.
Để thực hiện ý định phạm tội, ngày 30/11 và 1/12, Quỳnh mua máy mài, 4 lưỡi mài và dao nhọn ở Hà Đông rồi đem cất giấu trong tủ nhân viên ở vũ trường chờ cơ hội ra tay.
Ngày 6/12, Quỳnh chủ động chấm công vào sổ nhân viên, xin nghỉ phép ngày hôm sau để có thời gian thực hiện hành vi phạm tội.
Chiều 7/12, tên này mua ớt bột, hạt tiêu và nhờ bạn chở đến vũ trường New Square, nấp nhiều giờ sau cửa thoát hiểm. Rạng sáng hôm sau, khi thấy vũ trường đã hết khách, Quỳnh gọi điện cho bảo vệ Đạt xin ngủ nhờ và được đồng ý.

Tang vật vụ việc
Khoảng 2h50, ngày 8/12, nghe ngóng thấy ông Đạt chỉ có một mình và đã ngủ say, Quỳnh nảy sinh ý định phá két, cướp tài sản.
Nghe tiếng động lạ trên tầng 2, ông Đạt lên kiểm tra và thấy Quỳnh đang phá hoại dữ liệu ghi hình trong vũ trường. Thấy vậy, ông Đạt nói: “Sao lại làm như thế, ngày mai sẽ báo quản lý”.
Nghe được vậy, Quỳnh đã dùng dao đâm liên tiếp về phía ông Đạt. Ông Đạt cố chạy thoát nhưng Quỳnh tiếp tục đuổi theo đâm nạn nhân đến gục mới thôi.
Sau khi gây án ,Quỳnh còn vứt một số tang vậy của vụ án xuống hồ Thủ Lệ để che giấu tội ác.
Chiều 8/12, Quỳnh mang số tiền đi cướp được là hơn 460 triệu đồng đi trả nợ. Số tiền thừa hắn mang về nhà ở Thường Tín cất giấu và ở đây cho đến khi bị bắt.
Trung tá Cao Văn Thái, Đội trưởng Đội trọng án 1 (Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an Hà Nội) cho biết:
“Nhận được tin báo vụ việc từ quần chúng nhân dân, trực tiếp đồng chí Giám đốc Công an Hà Nội Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo các lực lượng chức năng nhanh chóng điều tra vụ việc.
Qua quá trình điều tra, chúng tôi xác định được đối tượng Ngô Văn Quỳnh chính là nghi can số 1 của vụ án. Qua quá trình triệu tập, đấu tranh khai thác, đối tượng này đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.
Đối tượng Ngô Văn Quỳnh ra tay hết sức dã man và có hành vi truy sát đến cùng nạn nhân để cướp tài sản. Cơ quan công an sớm hoàn tất hồ sơ để truy tố đối tượng trước pháp luật”.
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Triệt phá đường dây ma túy núp bóng thuốc lá điện tử
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Cựu Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP.HCM khai về việc nhận tiền
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét
Hà Nội phân luồng, tạm cấm phương tiện quanh Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID