Các nhà khoa học đã phát hiện ra việc mẹ ăn nhiều đậu phộng và các loại quả tinh dầu khi mang thai sẽ giúp con sinh ra giảm nguy cơ bị mắc chứng dị ứng.
|
Giảm nguy cơ dị ứng cho trẻ nhờ mẹ bầu ăn đậu phộng |
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Đan Mạch thì việc phụ nữ mang thai ăn đậu phộng sẽ giúp trẻ sinh ra ít gặp phải nguy cơ dị ứng. Trẻ được sinh ra từ các bà mẹ ăn đậu phộng và các loại hạt, quả chứa tinh dầu khác sẽ giảm được 1/3 nguy cơ các bệnh dị ứng trước khi lên 7 tuổi.
Đây là kết quả của việc theo dõi hơn 60.000 thai phụ và con của họ từ khi sinh đến 7 tuổi.
Nghiên cứu mới cho thấy thai phụ ăn các loại hạt, quả chứa tinh dầu tốt cho con
Nhà nghiên cứu Ekaterina Maslova cùng một số đồng nghiệp tại Viện Statens Serum ở Copenhagen khẳng định: “Chúng tôi phát hiện con của những thai phụ ăn đậu phộng và các loại hạt, quả chứa tinh dầu ít nhất một lần trong tuần sẽ giảm được nguy cơ dị ứng”.
Phát hiện này là trái ngược với những gì mà phụ nữ mang thai được khuyên từ trước tới nay. Nhiều năm qua, thai phụ được khuyên không nên ăn các loại hạt, quả này vì lo ngại con sẽ bị tăng nguy cơ dị ứng.
Kết luận của các nhà khoa học Đan Mạch cũng đồng ý với Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm Anh: “Không có bằng chứng rõ ràng rằng việc ăn hay không ăn đậu phộng trong lúc mang thai hoặc cho con bú có thể khiến trẻ bị dị ứng với đậu phộng sau này”.
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
Hai 'từ sến súa' này rất được phụ nữ ưa chuộng, đặc biệt là những người ở độ tuổi trung niên
'Kỳ thi khắc nghiệt nhất' của cuộc đời người đàn ông không phải tiền bạc hay phụ nữ mà là thứ này
-
Có 4 kiểu phụ nữ phá nát phúc đức nhà chồng: Số 1 dù đẹp như tiên cũng không nên lấy
-
Ngoài tiền bạc, 3 thứ quan trọng nhất mà phụ nữ trung niên nào cũng cần có
-
Sau 15 năm làm vợ, tôi nhận ra phụ nữ phải có 3 tài khoản riêng để an toàn
-
Đàn ông càng lớn tuổi càng dễ nghèo vì 3 lý do khó tin này, 35 tuổi ngộ ra vẫn chưa quá muộn để làm lại
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm