Chỉ cần nửa quả bí đao, bảo thật mỏng thành sợi nhỏ, thêm ít dầu ăn, hạt tiêu… bạn có ngay món rau tươi ngon, mát lành. Đặc biệt, khi ăn vào buổi tối thay cơm, bí đao trộn còn giúp bạn gái giảm béo, tiêu mỡ.
|
Nguyên liệu:
- Bí đao 1 quả (có thể thay bằng củ cải)
- Gia vị, mì chính, dấm, hạt tiêu và ít dầu đậu phộng (có thể thay bằng dầu ô liu hoặc dầu ăn thường)
Cách làm:
- Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột.
- Nạo bí đao thành những sợi nhỏ như cách làm nộm thông thường.
- Trộn đều bí đao với ít gia vị, mì chính và dấm. Để khoảng 5-7 phút.
- Tiếp tục rắc hạt tiêu, lá mùi thái nhỏ.
- Cuối cùng phi thơm dầu đậu phộng với chút hành củ khô, đợi nguội rồi rưới lên bí đao.
- Nên thưởng thức ngay sau khi trộn dầu, để có vị giòn mát. Nếu để quá lâu, sợi bí đao mềm, ăn mất ngon.
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?
- Tỉnh nào có tuổi thọ thấp nhất Việt Nam?
- Vụ rơi máy bay quân sự tại Bình Định: 2 phi công thoát nạn thế nào?