Dự báo lượng hành khách về các tỉnh trong dịp Lễ 30/4 và 1/5 năm nay có thể tăng hơn khoảng từ 5 đến 10% so với Lễ 30/4 và 1/5 năm 2011. Cao điểm là vào các ngày 28/4 và 29/4.
|
|
|

Dự báo lượng khách đến bến tăng từ 5% – 10% so với dịp lễ năm trước
Theo ông Kiều Nam Thành, Tổng giám đốc Bến xe Miền Tây thì trong các ngày cao điểm, lượng khách đến bến có thể đạt từ 50.000 đến 52.000 khách/ngày. Tuyến có lượng hành khách thường xuyên tăng cao là các tuyến từ TPHCM đi tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang Kiên Giang và Cà Mau.
Còn tại Bến xe Miền Đông, các tuyến lượng khách tăng cao vẫn là các tuyến về các địa điểm du lịch như Nha Trang, Phan Thiết, các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nguyên…
Để phòng trường hợp khách tăng đột biến trong một thời điểm, các bến xe cũng đã đề nghị Sở Giao thông Vận tải bố trí xe buýt tăng cường. Trong 2 ngày cao điểm, Bến xe Miền Tây sẽ thực hiện phụ thu giá vé khoảng 40% giá vé ngày thường.
Ngoài ra, trong thời gian giao điểm chưa thực hiện phụ thu giá vé (trước ngày 28/4) thường phát sinh trường hợp các xe trên tuyến khai báo với nhiều lý do để không đăng ký bán vé, chờ ngày hôm sau hoạt động với mức vé có phụ thu cao hơn, gây khó khăn cho bến trong việc điều động xe phục vụ hành khách.
Trong thời gian này, bến xe sẽ sử dụng xe buýt tăng cường để giải tỏa khách. Bến xe Miền Tây đề nghị Sở GTVT cho phép phụ thu 20 % giá vé đối với xe buýt và xe lệch tuyến tăng cường để giải tỏa hành khách vào thời điểm nêu trên, do các xe này chạy rỗng chiều lên không khách.
Lãnh đạo ga Sài Gòn cũng dự báo lượng khách đi tàu sẽ tăng cao trong dịp lễ 30/4 và 1/5. Để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách trong dịp lễ này, ga Sài Gòn cho chạy thêm 11 đôi tàu du lịch đến Nha Trang. Cụ thể, ngày 26/4 chạy thêm 1 đoàn tàu, ngày 27/4 sẽ chạy thêm 7 đoàn tàu, ngày 28/4 chạy thêm 3 đoàn tàu.
Trước đó, nhân dịp đưa vào sử dụng nhà ga Phan Thiết mới, ga Sài Gòn áp dụng chương trình khuyến mãi 30% giá vé cho tất cả các hạng vé tuyến Sài Gòn – Phan Thiết và ngược lại. Thời gian áp dụng khuyến mãi là từ ngày 10/4 – 20/4.
Mùng 5 Tết, sân bay Tân Sơn Nhất khai thác hơn 1000 chuyến bay
Hà Nội: Người đàn ông bị chém tử vong vào ngày mùng 4 Tết
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm