Chốt phiên giao dịch hôm qua tại Mỹ, mỗi ounce vàng mất 3,1 USD, xuống 1.286 USD sau tuyên bố giữ nguyên lãi suất và tung kích thích chống giảm phát của châu Âu.
|
Giá vàng đã giảm 3 trong 4 phiên gần đây. Ảnh: Business Week |
Đà giảm kéo dài tới sáng nay, lúc 8h (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng chỉ còn 1.285 USD.
Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương 32,71 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công...). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 35,36-35,42 triệu đồng.
Giá vàng chịu sức ép đi xuống sau tuyên bố của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) về việc nới lỏng tiền tệ để kích thích kinh tế khu vực đồng euro và giữ lạm phát không rơi xuống quá thấp. Bên cạnh đó, các số liệu tích cực về Mỹ thời gian gần đây cũng khiến kim loại quý dần mất sức hấp dẫn. Tổng cộng, giá vàng đã giảm 3 trong 4 phiên giao dịch qua.
“Khảo sát của chúng tôi cho thấy nhu cầu vàng của thị trường đang giảm. Họ không còn tin tưởng mạnh vào kim loại quý nữa”, Edel Tully – chiến lược gia hàng hóa tại UBS cho biết.
Giá các hợp đồng vàng giao tháng 6 cũng giảm 6,2 USD xuống 1.284,6 USD một ounce. Khối lượng giao dịch thấp hơn 50% so với trung bình 30 ngày.
Hiện thị trường chờ đợi báo cáo việc làm của Bộ Lao động Mỹ, sẽ công bố trong hôm nay. Số liệu này được kỳ vọng sẽ cải thiện sau 2 tháng bị ảnh hưởng vì thời tiết xấu.
“Số liệu việc làm tại Mỹ sẽ được coi là chỉ báo cuối cùng để kết luận nền kinh tế đã thoát khỏi ảnh hưởng thời tiết và quay lại guồng tăng trưởng”, Afshin Nabavi – Giám đốc giao dịch tại MKS cho biết.
Nhu cầu đầu tư cũng tăng lên, khi các quỹ tín thác vàng liên tục mua vào thời gian gần đây. Dự trữ các quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới cũng đã nhích nhẹ trong ngày 2/4, theo số liệu của Reuters.
Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu
Ngày mai, gần 79 triệu cử tri cả nước đi bầu cử
Tổng thống Mỹ: Cuộc chiến chống Iran sẽ kéo dài chừng nào còn cần thiết
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách