So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC hiện giảm 40.000 đồng/lượng chiều mua vào và 20.000 đồng/lượng chiều bán ra.
|
Cuối tuần, giá vàng giảm so với trước đó |
Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần (1/3), Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 36,08 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,15 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 40.000 đồng/lượng chiều mua vào và 20.000 đồng/lượng chiều bán ra.
Tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,08 triệu đồng/lượng và 36,15 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và giá bán, thấp hơn 40.000 đồng/lượng ở chiều mua và 20.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối ngày hôm qua.
Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay kết thúc phiên cuối tuần ở mức 1.329,6 USD/oz. Giá vàng giao tháng 4 ở mức 1.321,6 USD/oz.
Tính chung cả tuần giá vàng đã giảm 0,15%. Tuy nhiên tính cả tháng, giá vàng tăng 6,6% so với tháng 1. Đây là đà tăng tháng tốt nhất của vàng kể từ mốc 7,2% trong tháng 7 năm 2013.
Theo các nhà phân tích, giá vàng tăng trong tháng qua là do các nhà đầu tư lo ngại tốc độ tăng trưởng kinh tế Mỹ và những rủi ro địa chính trị xuất hiện tại nhiều quốc gia.
Đà tăng tháng này của vàng cũng được hỗ trợ mạnh mẽ bởi nhu cầu vật chất đặc biệt là từ thị trường Trung Quốc cùng hoạt động mua vào từ các quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn.
Trả lời khảo sát của Kitco News tuần này về xu hướng giá vàng tuần tới, trong số 19 người tham gia trả lời có 6 người cho rằng giá sẽ đi lên, trong khi 12 thấy giá xuống và số còn lại cho rằng giá giao dịch đi ngang. Tham gia khảo sát thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân tương lai và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
MacBook Pro M5 xử lý dựng video 4K/8K có mạnh không? Benchmark dành cho editor
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
Những đối tượng nào được ưu tiên giao đất ở không qua đấu giá?
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc