Liên quan đến vụ Cát Tường, sau nhiều tháng tìm kiếm xác nạn nhân, gia đình bị can Nguyễn Mạnh Tường đã tự nguyện bồi thường cho gia đình chị Huyền 150 triệu.
|
Bị can Nguyễn Mạnh Tường chỉ nơi ném xác nạn nhân |
Luật sư Nguyễn Anh Thơm cho biết, công an Hà Nội vừa kết thúc điều tra vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường, đề nghị truy tố Nguyễn Mạnh Tường các tội danh: Vi phạm quy định khám, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác và Xâm phạm thi thể; và bị can Đào Quang Khánh (18 tuổi) bị đề nghị tội danh Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt và Trộm cắp tài sản.
Cơ quan điều tra có đầy đủ căn cứ cụ thể để xác định bị can Nguyễn Mạnh Tường là người trực tiếp gây ra cái chết cho nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ vào ngày 19/10/2013.
Liên quan đến vụ án, nhân viên bảo vệ Đào Quang Khánh được bác sĩ Tường chỉ đạo dọn dẹp và che giấu hiện trường. Trong lúc đó, Khánh đã lấy trộm chiếc điện thoại iPhone 5 của nạn nhân Huyền.
Bị can Đào Quang Khánh
Khoảng 23h cùng ngày, Tường cùng một số nhân viên đưa thi thể chị Huyền lên xe ôtô và mang tới Bệnh viện Bưu điện. Nhưng khi thấy có đông người, trong khi đó xác chị Huyền đã trong tình trang co cứng nên Tường nảy sinh ý định ném xác nạn nhân xuống sông để phi tang. Bảo vệ Khánh đi chiếc xe máy của chị Huyền theo sau ôtô. Sau đó, Khánh đã bỏ lại chiếc xe máy cùng túi xách của nạn nhân rồi lên ô tô cùng Tường đến cầu Thanh Trì. Khi đến giữa cầu, Tường cùng Khánh vứt xác nạn nhân xuống sông Hồng rồi về nhà.
Sau 4 tháng tìm kiếm xác nạn nhân, đến nay thi thể chị Huyền vẫn chưa được tìm thấy. Gia đình bị can Nguyễn Mạnh Tường tự nguyện bồi thường cho đại diện người bị hại 150 triệu đồng.
Luật sư Thơm cho biết, do bị can Tường gây nên cái chết cho chị Huyền, phạm vào tội Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác, là tội phạm thực hiện với lỗi vô ý nên không có căn cứ để xác định những nhân viên có liên quan là đồng phạm.
Theo đó, vào sáng ngày 14/01/2014, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã tống đạt Bản kết luận điều tra số 105 KLĐT/PC45-DD ngày 13/01/2014 và đề nghị truy tố bị can Nguyễn Mạnh Tường với mức án cao nhất là 22 năm tù, Đào Duy Khánh là 8 năm.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
Cựu Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP.HCM khai về việc nhận tiền
Điều chỉnh lương hưu và lương cơ sở trong tháng 3/2026
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID
-
Chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ tín dụng đen núp bóng ngân hàng
-
Đồng chí Tô Lâm tái đắc cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV