Hiện tại, giá dầu Mỹ đang ở mức cao nhất trong hơn 1 tuần sau thông tin máy bay Malaysia bị rơi ở điểm nóng Ukraine.
|
Giá dầu, giá vàng đua nhau tăng sau tai nạn máy bay Malaysia |
Đêm qua, giá dầu WTI của Mỹ tăng 2% lên 103,19 USD/thùng trên sàn Nymex. Giá dầu còn tiếp tục tăng sau khi các sàn giao dịch đóng phiên.
Nhiều thương nhân lo lắng điểm nóng Ukraine sẽ ảnh hưởng mạnh đến giá dầu. Vì thế, nhiều người đã đua nhau mua dầu thô sau khi tin tức về vụ rơi máy bay của Malaysia liên tục được lan truyền trên khắp các thị trường tài chính.
Giá dầu Brent giao tháng 9 tăng 0,8% lên 107,89 USD/thùng trên sàn ICE. Trong phiên giao dịch buổi sáng, giá tăng chủ yếu vì hợp đồng giao tháng 8 đã đến hạn.
Trong ngày, giá dầu Brent lại đi ngang trước tin tức về vụ máy bay của Malaysia rơi.
Nhiều thị trường khác như vàng, chứng khoán cũng phản ứng ngay lập tức với tin tức máy bay Malaysia bị rơi.
Một chiếc máy bay Boeing 777 của Hãng hàng không quốc gia Malaysia vừa bị rơi tại Ukraine, gần biên giới với Nga khi đang trong hành trình từ Amsterdam (Hà Lan) tới Kuala Lumpur (Malaysia). Trên máy bay có 295 hành khách và thành viên phi hành đoàn.
Quân đội Ukraine đã xác nhận thông tin chiếc máy bay gặp nạn tại khu vực miền Đông nước này. Theo Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Anton Geraschenko, toàn bộ 295 hành khách và thành viên phi hành đoàn đều thiệt mạng
Giá vàng tăng nhanh
Mở cửa phiên giao dịch sáng này (18/7), giá vàng SJC trong nước đang ở mức 36,87 triệu đồng/lượng, giảm 130.000 đồng/lượng so với chốt phiên ngày 21/6.
Cụ thể, theo niêm yết của công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua - bán vàng đang ở mức 36,78 – 36,90 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 36,78 triệu đồng/lượng (mua vào). Giá bán ra ở mức 36,84 triệu đồng/lượng.
Mức chênh lệch giá mua - bán vàng tại Hà Nội đang là 60.000 đồng/lượng và tại TP HCM đang ở mức 120.000 đồng/lượng.
Sự kiện máy bay của Hàng không Malaysia Airlines bị rơi khiến 295 người thiệt mạng ngày 17/7 đã khiến chỉ số chứng khoán sụt giảm mạnh. Tuy nhiên, giá vàng trong phiên 17/7 lại tăng mạnh, được đánh giá là cao nhất trong vòng 4 tuần trở lại đây.
Theo đó, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco phiên ngày 17/7 tăng vọt lên mức 1.321 USD/oz. Trước đó, đầu phiên giao dịch, giá vàng đã mất mốc 1.300 USD/oz xuống còn 1.299 USD/oz. Giá vàng giao tháng 8 cũng tăng mạnh lên mức 1.316 USD/oz trong phiên này.
Lo ngại trước những diễn biến mới khi Mỹ và EU áp đặt thêm lệnh trừng phạt đối với Nga, các nhà phân tích thị trường nhận định diễn biến này sẽ thúc đẩy nhu cầu mua vàng làm tài sản trú ẩn an toàn. Trên thực tế, lượng mua vào và bán tháo trong phiên 17/7 cũng tăng mạnh.
Giá vàng thế giới hiện giảm về mức 1.316 USD/oz, tương đương 33,58 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước 3,32 triệu đồng/lượng.
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
Môi Trường Tâm Phúc – Dịch vụ Hút Hầm Cầu tại TPHCM Được Khách Hàng Tin Dùng
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai