Ngày 24/7, Trần Văn Thuấn, SN 1996, trú tại huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình bị cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn (Hà Nội) bắt tạm giam về hành vi cướp tài sản.
|
Đối tượng cướp giật tài sản |
Thuấn bị bắt khi tham gia vào 1 vụ cướp giật tài sản, xảy ra tại đường Quốc lộ 3, địa phận thôn Dược Hạ, xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn vào trưa 17/7. Cùng gây án với Thuấn còn một đối tượng khác tên là Lưu Mạnh Thắng, SN 1985, trú tại thị trấn Đông Anh (Hà Nội). Tối 16/7, Thuấn gặp Thắng ở hồ Hoàn Kiếm và cùng cảnh sống lang thang, 2 đối tượng đã bàn nhau đi cướp giật tài sản. Sáng hôm sau, Thắng lấy xe máy của mình chở Thuấn đi lang thang tìm mục tiêu gây án. Đến trưa, cả 2 về Quốc lộ 3, địa phận huyện Sóc Sơn và cướp giật túi xách của một phụ nữ ở xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn. Trong túi xách có 50 triệu đồng và một số giấy tờ quan trọng khác.
3 ngày sau khi gây án, Thắng đã bị CAH Đông Anh bắt giữ. Cũng trong ngày hôm đó, Thuấn đã tới CAH Sóc Sơn đầu thú vì biết không thể trốn được mãi. Khi ngồi trong nhà tạm giữ của CAH Sóc Sơn, Thuấn khai nhận đã cướp giật để kiếm tiền bao bạn gái mới quen. Sau khi “cưa đôi” số tiền cướp được, Thuấn đưa bạn gái và một người bạn trai đi Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa tắm biển. Mới 16 tuổi, nhưng cuộc đời Thuấn khá lênh đênh. Vì không kiếm được đồng tiền lương thiện ở thành phố, Thuấn ra hồ Hoàn Kiếm “bán thân” cho mấy gã “gay” để lấy cái đổ vào miệng. Mỗi lần như vậy, Thuấn được khách trả 500 nghìn đồng. Tuy nhiên, kiếm được tiền thì cũng phải tiêu pha. Hàng ngày, Thuấn lên mạng internet chơi điện tử và chát tìm khách mua dâm. Tuy nhiên, Thuấn không phải là “gay”, nên vẫn có tâm hồn yêu đương người khác giới.
Trong một lần lang thang trên “mạng”, Thuấn đã tình cờ quen biết một cô gái hơn mình 2 tuổi. Mối tình giữa họ nảy nở và Thuấn dần chểnh mảng với công việc đang “hái ra tiền” của mình. Khi biết Thuấn có người yêu khác giới, một số “khách quen” của “gã trai” này đã ghen và xa lánh. Không kiếm được tiền bao bạn gái, Thuấn đã tính cách đi cướp giật và đó chính là động cơ, mục đích để cùng Thuấn phạm tội.
Giám đốc doanh nghiệp chiếm đoạt 78 tỷ đồng của gia đình bạn gái
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai