Gà rang mãi cũng chán, làm chả theo cách này người lớn, trẻ nhỏ thích mê
Thứ tư, 07/08/2024 17:09

Đây là một cách chế biến ngon từ thịt gà. Thậm chí, người giảm cân cũng rất nên thử vì hương vị thơm ngon được làm từ phần chính là ức gà.

Phần thịt ức gà thường được lựa chọn trong các chế độ ăn giảm béo hoặc eatclean. Tuy nhiên đây lại là phần thịt tương đối khô nên việc chế biến chúng thành các món hấp dẫn cũng được chú trọng.

Kết hợp thịt ức gà với rau củ thêm chút bột bắp cũng là 1 trong những món giúp tăng hương vị, tăng hấp dẫn cho món ăn.

chả ức gà  7

Chả ức gà rất dễ ăn còn giúp giảm cân.

Nguyên liệu:

- 300g thịt ức gà, rửa sạch, cắt miếng nhỏ, để ngăn đá 2-3 tiếng để miếng thịt cứng và lạnh hơn.

- Rau mùi.

- 1/2 bắp ngô ngọt thái mỏng.

- 4-5 tai nấm hương ngâm nở, thái nhỏ.

- 2 thìa bột bắp.

- 1 thìa dầu ăn.

- Gia vị: bột canh, hạt tiêu.

Cách làm:

chả ức gà  6

- Cho ức gà đã để lạnh vào xay nhuyễn.

chả ức gà  3

- Thêm ngô ngọt, bột bắp, nấm hương vào xay.

chả ức gà  5

- Thêm dầu ăn, rau mùi vào trộn đều rồi nặn thành viên tròn dẹt

chả ức gà  2

- Làm nóng nồi 5 phút - 200 độ.

chả ức gà  0

chả ức gà  1

chả ức gà  4

- Nướng 20 - 25 phút - 200 độ (có lật chả khi nướng). Thành phẩm là món chả ức gà thơm ngon, giòn rụm.

Theo Facebook: Lan Hương

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài

Tag: chả gà , món ngon từ gà , món ngon