Cơ quan Điều tra Liên bang của Mỹ (FBI) vừa chính thức công bố các hình ảnh và video của hai kẻ tình nghi trong vụ đánh bom khủng ở Boston.
|
Kẻ tình nghi thứ nhất bỏ đi ngay trước khi bom nổ |
Hôm qua 18/4 (giờ Mỹ, sáng nay giờ VN) Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã công bố hình ảnh và video hai nghi can vụ đánh bom ở Boston và kêu gọi công chúng giúp nhà chức trách xác định danh tính hai người đàn ông này.
Theo hãng tin AFP, các hình ảnh cho thấy hai người đàn ông này đã đi bộ trên phố Boylston gần vạch đích giải đua marathon Boston trước hai vụ nổ khiến 3 người chết và 180 người bị thương. Nghi can một đặt một chiếc ba lô tại địa điểm bom nổ thứ hai chỉ vài phút trước vụ nổ.
Nghi can một mặc một chiếc áo không cổ, sáng màu, khoác áo khoác tối màu và đội mũ lưỡi chai tối màu. Nghi can hai cũng ăn mặc gần như tương tự, nhưng áo bên trong tối màu và đội ngược một chiếc mũ lưỡi trai trắng.
Nhà chức trách đã xác minh danh tính một người đàn ông ăn mặc giống nghi can hai. Các hình ảnh hai nghi can đã được chuyển tới các cơ quan luật pháp Mỹ trong hôm qua. Tuy nhiên Bộ trưởng An ninh nội địa Janet Napolitano kêu gọi nhà chức trách hành động một cách cẩn trọng.
“Có một số video dẫn đến những câu hỏi và FBI muốn hai người đàn ông này trả lời. Tôi sẽ không gọi họ là nghi can theo nguyên nghĩa của từ này” - Bộ trưởng Napolitano tuyên bố.
Tuy nhiên, đặc vụ FBI Rick DesLauriers phụ trách Boston khẳng định đây là hai nghi can. “Chắc chắn có người biết hai cá nhân này. Bạn bè, hàng xóm, đồng nghiệp hoặc người thân trong gia đình - ông DesLauriers khẳng định - Đất nước trông đợi các bạn cung cấp thông tin về họ cho chúng tôi”.
Đặc vụ DesLauriers đề nghị những người đứng trước nhà hàng Forum trên phố Boylston, nơi quả bom thứ hai phát nổ, hãy cố gắng nhớ lại tình huống lúc đó để giúp FBI truy tìm hai nghi can trên.
Ông cảnh báo hai người đàn ông này có thể có vũ trang và rất nguy hiểm. “Không ai nên tiếp cận họ. Không ai nên tìm cách bắt giữ họ ngoại trừ nhà chức trách” - ông DesLauriers nhấn mạnh.
Trước đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đến Boston để tham dự lễ tưởng niệm các nạn nhân. Ông cam kết chính quyền sẽ tìm ra hung thủ vụ đánh bom và đưa chúng ra đối diện với công lý. Ông Obama cũng đã gặp gỡ gia đình nạn nhân Krystle Campbell, 29 tuổi, và đến Bệnh viện Đa khoa Massachusetts để trò chuyện với một số người bị thương.
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Quy định mới nhất về lệ phí đăng ký xe và biển số
Từ 01/7, phải hoàn thành việc bố trí công chức vào vị trí việc làm và xếp ngạch tương ứng
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
-
Tặng quà Đại hội XIV, Tết Bính Ngọ 2026 cho người có công và đối tượng yếu thế
-
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to
-
Cháy nhà khiến 4 người trong một gia đình tử vong
-
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026