Đừng chỉ luộc gà bằng nước lã: Làm theo cách này gà thơm ngon đậm đà ai cũng thích
Chủ nhật, 20/11/2022 09:06

Với công thức luộc gà không cần nước dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon đậm vị, ai cũng phải thích thú khi thưởng thức.

Cách luộc gà dùng muối hột

Thịt gà có thể để nguyên con gà, có thể xẻ đôi, có thể chặt miếng tùy ý thích. Rửa sạch thịt gà, để ráo nước, không cần nêm gia vị cũng được. Trước khi để gà vào nồi, bạn trải 1 lớp muối hột ở đáy nồi nhằm giúp cho da gà không bị dính vào đáy nồi, và hơi nóng từ muối sẽ làm gà khi chín rất thơm. Bạn cũng có thể dùng nồi cơm điện nhưng cần phải có nắp đậy kín hơi nhằm giữ nhiệt và hơi nước giúp gà chín.

Cho thịt gà vào nồi, đậy nắp thật kín rồi nấu trên bếp nhỏ lửa khoảng 40 - 50 phút hay cho đến khi thịt gà chín. Trong quá trình hấp bạn không mở nắp nồi thường xuyên, khi thấy mùi bắt đầu thơm thì mới mở nắp kiểm tra nhé. Khuyến khích bạn nên chặt gà ra từng miếng nhỏ để gà nhanh chín hơn.

cach-luoc-ga-khong-can-nuoc

Luộc gà bằng sả và lá chanh

Gà rửa sạch, để nguyên con. Giã muối tinh, một ít bột ngọt và ớt hiểm xanh (bắt buộc phải là ớt xanh thì gà mới thơm nhé). Ướp muối ớt quanh hết thân gà.

Dùng 1 nồi có đáy dầy, lót 1 lớp muối hạt vào đáy nồi sau đó đến sả đập dập cắt khúc, rồi đến lá chanh, sau đó là cho gà vào, trên cùng là lớp lá chanh. Bạn hấp trong vòng khoảng 60 phút, nên dùng nồi có nắp kính trong suốt để dễ quan sát gà, trong quá trinh hấp, ít nhất 30 phút đầu tiên mới được mở nắp nồi kiểm tra, tránh mở thường xuyên nồi sẽ mất nhiệt nóng dẫn đến gà lâu chín.

luoc-ga-hap-muoi-sa-chanh-ruou-600x400

Luộc gà bằng tỏi

Tỏi bóc vỏ, rắc đều dưới nồi làm sao cho thịt gà không chạm vào nồi. Số tỏi còn lại nhồi vào bụng con gà rồi đậy nắp đun lửa vừa trong 20 phút. Trong lúc đun không mở nắp nồi. Sau khi gà chín không hề có mùi tỏi và còn rất ngọt nữa.

luoc ga khong can muoi

Cách chọn gà ngon

Để có một món gà luộc ưng ý trước tiên bạn cần phải chọn được những con gà tươi ngon không bị tiêm nước không ốm bệnh. Khi chọn gà bạn nên chọn những con gà có màu vàng nhạt. Khi bạn dùng tay ấn vào con gà thấy có độ đàn hồi tốt chứng tỏ là gà tươi ngon, mới giết mổ. Ngược lại, nếu bạn thấy gà có có chảy nhiều nước dính nhớt thì không nên chọn. Ngoài ra, khi gà có những nốt đốm đỏ, hoặc tụ máu trên da thì có rẻ mấy cũng không nên mua kẻo rước thêm bệnh vào người.

Xevathethao.vn

Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/dung-chi-luoc-ga-bang-nuoc-la-lam-theo-cach-nay-ga-thom-ngon-da.. Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/dung-chi-luoc-ga-bang-nuoc-la-lam-theo-cach-nay-ga-thom-ngon-dam-da-ai-cung-thich.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu

Tag: Luộc gà , món ăn ngon , bí quyết nấu ăn