Ngày 10-1, tại cuộc họp ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch cúm gia cầm và lở mồm long móng, ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó cục trưởng Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) cho biết, sẽ đáp ứng đủ nguồn thịt cho dịp Tết Nguyên đán.
|
Ảnh minh họa.
Trong tháng 12-2011 và tháng 1-2012, sản lượng thịt lợn tăng khoảng 10%. Hiện mỗi tháng lượng thịt lợn trong nước sản xuất được khoảng từ 240 -245 nghìn tấn thịt xẻ.
“Theo Tổng cục Thống kê, sản lượng thịt gà đạt khoảng 700 nghìn tấn, nhưng theo Cục Chăn nuôi, tính dựa trên sản lượng cám tiêu thụ, con số này có thể gấp đôi. Từ nay đến Tết, sẽ không cần phải nhập khẩu thêm thịt, giá thịt sẽ không tăng đột biến, chỉ ở mức khoảng 2% so với thời điểm hiện nay”- ông Sơn nói.
- Di dời hàng ngàn hộ dân ven biển miền Trung tránh bão số 4
- Cát-xê của Quyền Linh cỡ nào mà khi vướng tin đồn nợ nần nhưng không ai tin?
- Cầu thủ nào đắt giá nhất Việt Nam hiện nay? Không phải Quang Hải, Công Phượng
- Áp thấp nhiệt đới quét qua tỉnh nào miền Trung?
- Siêu sân bay lớn nhất Việt Nam sắp có tuyến đường sắt 40.500 tỷ nối với thành phố đông dân nhất cả nước
- Mưa lớn gây ngập nhiều tuyến đường Đà Nẵng, học sinh được nghỉ học
- 'Ngày khai giảng thứ 2' của học sinh vùng lũ Lào Cai, Yên Bái và Hà Nội
- Đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán 2025 dài 9 ngày