Ngày 10-1, tại cuộc họp ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch cúm gia cầm và lở mồm long móng, ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó cục trưởng Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) cho biết, sẽ đáp ứng đủ nguồn thịt cho dịp Tết Nguyên đán.
|
Ảnh minh họa.
Trong tháng 12-2011 và tháng 1-2012, sản lượng thịt lợn tăng khoảng 10%. Hiện mỗi tháng lượng thịt lợn trong nước sản xuất được khoảng từ 240 -245 nghìn tấn thịt xẻ.
“Theo Tổng cục Thống kê, sản lượng thịt gà đạt khoảng 700 nghìn tấn, nhưng theo Cục Chăn nuôi, tính dựa trên sản lượng cám tiêu thụ, con số này có thể gấp đôi. Từ nay đến Tết, sẽ không cần phải nhập khẩu thêm thịt, giá thịt sẽ không tăng đột biến, chỉ ở mức khoảng 2% so với thời điểm hiện nay”- ông Sơn nói.
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?
- Tỉnh nào có tuổi thọ thấp nhất Việt Nam?
- Vụ rơi máy bay quân sự tại Bình Định: 2 phi công thoát nạn thế nào?