Trưa nay 1/1, đúng ngày đầu năm mới 2012 của Nhật Bản, một trận động đất mạnh 7 độ Richter đã làm rung chuyển khu vực đông và đông bắc Nhật Bản nhưng không có cảnh báo sóng thần.
|
|
|
![]()
Nhật Bản vừa xảy ra động đất mạnh 7 độ Richter - Ảnh: Bahrain News
Theo Kyodo News, động đất khiến nhiều đoàn tàu cao tốc phải tạm ngưng hoạt động. Động đất cũng làm rung lắc các tòa nhà ở thủ đô Tokyo, tuy nhiên trận chung kết Cúp nhà vua diễn ra tại sân vận động quốc gia vẫn diễn ra bình thường.
Tại công viên giải trí Tokyo Disneyland, một vài trò chơi tự động dừng do ảnh hưởng của động đất nhưng mọi thứ trở lại bình thường sau đó, theo ABC News.
Một người phát ngôn Tập đoàn Điện lực Tokyo cho biết không có báo cáo bất thường tại Nhà máy điện hạt nhân Fukushima sau động đất.
![]()
Động đất xảy ra ngay vào ngày đầu năm mới
- Ảnh: Straight Times
Theo ghi nhận của Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS), động đất xảy ra ở độ sâu 350km, ngoài khơi đảo Izu, lúc 14g28 giờ địa phương (12g28 giờ VN).
Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương ở Hawaii đã không phát cảnh báo sóng thần. Hiện chưa có thông tin về người bị thương hay thiệt hại.
Động đất thường xảy ra ở Nhật Bản, một trong những nơi có hoạt động địa chất mạnh nhất thế giới. Vào ngày 11-3-2011, một trận động đất mạnh 9 độ Richter đã gây sóng thần làm 23.000 người chết và mất tích, khiến Nhà máy điện hạt nhân Fukushima bị hư hại, dẫn đến rò rỉ phóng xạ.
Nga tuyên bố triển khai trực chiến trung đoàn 'độc nhất vô nhị' S-500
Tinh trùng người hiến tặng có gen ung thư được bán cho phụ nữ khắp châu Âu
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ chuyển rét
Phạt nặng hành vi mạo danh tài khoản giao thông, thu tiền vé sai quy định
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
-
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh