Tay súng tấn công tòa nhà Quốc hội Canada tại Ottawa đang trong quá trình xin hộ chiếu để tới Syria và không liên quan đến một vụ tấn công hồi đầu tuần.
|
Đối tượng tấn công Quốc hội Canada có kế hoạch đến Syria |
Hãng AFP ngày 23/10 dẫn lời ủy viên lực lượng Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) Bob Paulson cho biết tay súng tấn công tòa nhà Quốc hội Canada tại Ottawa đang trong quá trình xin hộ chiếu để tới Syria và không liên quan đến một vụ tấn công hồi đầu tuần.
Trả lời họp báo, ông Paulson khẳng định vụ giết hại một binh sỹ tại đài tưởng niệm ở Ottawa và tấn công tòa nhà quốc hội gần đó không liên quan đến vụ tấn công đẫm máu nhằm vào một binh sỹ tại Quebec hai ngày trước.
Theo ông Paulson, cả RCMP và cảnh sát Ottawa đều cho rằng thủ phạm Michael Zehaf-Bibeau đã hành động một mình trong vụ tấn công hôm 22/10.
Ông cũng nói rằng hiện chưa rõ liệu hắn có "nhận được bất cứ sự hỗ trợ nào trong việc lên kế hoạch tấn công" hay không.
Cả hai vụ tấn công tại Quebec hôm 20/10 và Ottawa hôm 22/10 đều diễn ra sau khi Canada triển khai máy bay tiêm kích để tham gia các cuộc không kích do Mỹ đứng đầu nhằm vào lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Iraq.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét
Hà Nội phân luồng, tạm cấm phương tiện quanh Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID