Trên đường chạy trốn, chiếc xe tải chở gỗ lậu đã ép một xe máy của công an văng xuống mương thoát nước bên đường, làm 2 chiến sĩ công an bị thương.
|
Số gỗ lậu được Hiền hất ra đường nhằm ngăn cản công an truy đuổi |
Thượng tá Lê Quang Thanh, Phó trưởng Công an huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) cho biết tài xế điều khiển xe tải chở gỗ lậu, ép ngã xe máy của công an đã ra đầu thú. Đó là Đặng Ngọc Hiền, sinh năm 1985, thường trú tại xã Diên Tân, huyện Diên Khánh.
Trước đó, khoảng 0h ngày 13/7, nhóm lâm tặc 3 người chở hàng chục hộp gỗ lậu trên chiếc xe tải 79C-02.010, khi đến đường Cầu Lùng- Khánh Lê thì bị Công an huyện Khánh Vĩnh phát hiện. Nhóm lâm tặc đã bỏ chạy, trên đường chạy trốn, chiếc xe tải này đã ép một xe máy của công an văng xuống mương thoát nước bên đường, làm Thượng sĩ Nguyễn Thái Vũ và chiến sĩ Nguyễn Lê Minh Đức bị thương. Sau đó hất 63 hộp gỗ xuống quãng đường gần 1km nhằm cản trở lực lượng công an đuổi theo để tẩu thoát.
Qua quá trình điều tra, đến cuối ngày 16/7, Công an huyện Khánh Vĩnh đã tìm ra và tạm giữ xe tải xe tải biển số 79C-02.010 chở gỗ lậu. Cơ quan công an cũng đã xác định được chủ số gỗ nói trên ở xã Diên Tân, huyện Diên Khánh. Hiện nay, Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Khánh Vĩnh tiếp tục khai thác đối tượng để điều tra mở rộng vụ án.
Công an huyện này cũng cho biết đã phát hiện trên địa bàn hiện có hơn 40 đối tượng chuyên tham gia khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép. Trong đó, có nhóm chuyên cung cấp tiền để thuê người dân vận chuyển gỗ khai thác về nơi tập kết và chuyển đi tiêu thụ. Các loại gỗ ở Khánh Vĩnh có giá trị kinh tế cao như pơmu, trắc… nên các đối tượng lâm tặc sẵn sàng tìm mọi cách để chống đối lại người thi hành công vụ.
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?
Tài xế buồn ngủ trên cao tốc phải làm gì để tránh bị phạt?
Khởi tố đối tượng túm áo, kéo lê người phụ nữ
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách