Ngày 28/9, báo VnExpress đã có công văn gửi cơ quan chức năng đề nghị xác minh, xem xét trách nhiệm của ông Châu Minh Hùng (Bình Định).
|
Một entry trên blog của ông Châu Minh Hùng. (Ảnh chụp từ màn hình) |
Công văn đề nghị làm rõ việc bịa đặt thông tin trên Internet, gây ảnh hưởng uy tín của tòa soạn, cán bộ, phóng viên của ông Châu Minh Hùng.
Trong công văn gửi Cục An ninh thông tin truyền thông - Bộ Công an; Ban Tuyên giáo trung ương, Bộ Thông tin truyền thông và các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định, báo VnExpress đã đề nghị xác minh, xem xét trách nhiệm của ông Châu Minh Hùng về hành vi “Đưa các thông tin xuyên tạc, vu khống xúc phạm uy tín của tổ chức; danh dự, nhân phẩm của công dân” theo Điểm C khoản 1 Điều 6 Nghị định 97/2008NĐ-CP về “Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet”.
Trước đó, ngày 30/8, VnExpress đăng bài: “Thầy giáo tố bị vu khống ngủ với 3 nữ sinh”, phản ánh việc ông Lê Hồng Sơn, giảng viên Đại học Quy Nhơn gửi đơn đến công an thành phố Quy Nhơn (Bình Định) yêu cầu xử lý đồng nghiệp cùng khoa là ông Châu Minh Hùng vì "có hành vi bịa đặt, vu khống gây ảnh hưởng đến uy tín và danh dự". Cơ quan chức năng cho biết đang xác minh làm rõ nội dung tố cáo.
Ngày 3/9, ông Châu Minh Hùng đã gửi "Bản yêu cầu" đề nghị VnExpress cung cấp các chứng cứ liên quan đến bài viết. Xét thấy nội dung bài báo trên VnExpress đã phản ánh ý kiến đa chiều các bên có liên quan, trong đó có cả ý kiến của ông Hùng và các cơ quan chức năng, ngày 15/9 tòa soạn có văn bản trả lời, khẳng định bài báo trên VnExpress đã thực hiện khách quan, đúng luật.
Ngày 21/9 trên blog của mình, ông Châu Minh Hùng đã tự dựng lên câu chuyện hoàn toàn bịa đặt, giả như một bài báo với nội dung lãnh đạo VnExpress bị tố về tội vu khống và loạn dâm, gây ảnh hưởng uy tín của VnExpress; xúc phạm danh dự lãnh đạo tòa soạn, phóng viên.
Sửa Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá: Mở rộng địa điểm cấm hút thuốc
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Dự kiến thu phí 5 đoạn tuyến cao tốc Bắc - Nam từ tháng 2/2026
-
Từ 19–25/1, nhiều cửa ngõ Hà Nội tạm cấm, hạn chế phương tiện theo khung giờ
-
Bộ Nội vụ hướng dẫn tặng quà của Chủ tịch nước nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026
Tử hình bị cáo lôi kéo người thân, bạn bè mua bán ma túy
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026