Tất cả những hy vọng còn lại của M.U sẽ dồn vào 3 trận sắp tới sau thất bại đầy bất ngờ trước Olympiakos tại lượt đi vòng 1/8 Champions League.
|
M.U tiếp tục gây thất vọng |
Một số người sẽ tranh cãi trong nhiều tháng nữa, nhưng trước trận lượt đi vòng 16 đội Champions League gặp Olympiakos vào tối thứ Ba, M.U ít ra còn chút gì để hy vọng. Những CĐV áo đỏ nhiều mơ mộng nhất còn hy vọng đội bóng của họ có thể vô địch Champions League và giành vé chơi ở giải đấu này vào mùa giải sau mà không cần ở trong tốp 4 Premier League.Nhưng sau thất bại đầy thất vọng 0-2 ở Hy Lạp, mục tiêu đó có thể trở thành mây khói sau trận lượt về tại Old Trafford ngày 19/3. Trước đó, Man United sẽ gặp West Brom và Liverpool ở Premier League. Bất cứ điều gì ngoài 6 điểm tối đa ở 2 trận đó, và ban huấn luyện Man United đã có thể bắt đầu chuẩn bị cho Europa League mùa sau (mà ngay cả kịch bản đó cũng không chắc chắn).
Man United đã tạo ra quá nhiều bình minh giả tạo mùa giải này, nhưng chiến thắng trên sân Crystal Palace hôm Chủ nhật ít ra đã khơi lại chút hy vọng về việc họ có thể về đích ở vị trí thứ 4. Đó chỉ là Palace, đang chiến đấu để trụ hạng, nhưng ít ra khởi đầu là đủ hứa hẹn.
Nhưng rồi sự lạc quan đã biến mất ở Athens. Một trận đấu mà Man United đầy hy vọng chiến thắng đã trở thành màn trình diễn tệ hại. Đội bóng áo đỏ gây thất vọng não nề và hoàn toàn không đủ ý tưởng trong tấn công. Họ đã tự thua hơn là Olympiakos chiến thắng. Nếu Man United bị nhà vô địch Hy Lạp loại khỏi châu Âu, đó sẽ là một thảm họa nữa cho HLV của họ.
Ngay cả nếu họ có thể xoay chuyển tình thế tại Manchester trong 3 tuần nữa, triển vọng của HLV David Moyes và đoàn quân của ông ở Champions League mùa này vẫn rất ảm đạm, dù là kết thúc trong một thất bại vinh quang, dưới tay Bayern Munich hay Barcelona chẳng hạn.
Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ Man United được chờ đợi sẽ thắng những trận đấu như thế này. Họ đã được hy vọng sẽ chiến thắng khi lá thăm Olympiakos được rút ra trước Giáng sinh. Và ngay cả sau loạt 4 trận chỉ có 1 chiến thắng trước trận lượt đi này, Man United vẫn được chờ đợi sẽ có mặt ở tứ kết.

Nhưng giờ hy vọng đó đã trở nên mong manh và áp lực với David Moyes đang lớn hơn bao giờ hết. HLV người Scotland sẽ còn lại 3 trận để cứu vãn mùa giải đầu tiên của ông ở Old Trafford và rất có thể, cả chiếc ghế của ông nữa. Quan điểm được thống nhất trong ban lãnh đạo Man United là công việc của Moyes chỉ bị đe dọa nếu những màn trình diễn hay các kết quả không được cải thiện đáng kể vào mùa tới, chứ không phải mùa này.
Dẫu vậy giờ đây, nếu họ bị loại khỏi Champions League dưới tay Olympiakos và tiếp tục đà suy sụp ở Premier League, ngay cả ban lãnh đạo cũng sẽ phải chịu sức ép không nhỏ quyết định nhanh chóng liên quan tới chiếc ghế HLV trưởng.
Đúng là hầu hết các cầu thủ áo đỏ chỉ còn là cái bóng của chính họ mùa này, nhưng rốt cuộc, Moyes sẽ là người phải chịu trách nhiệm cuối cùng. Ông đang dẫn dắt một đội bóng với mục tiêu vô địch Champions League, nhưng giờ lại đứng trước viễn cảnh bị loại ngay từ vòng 16 đội.
Trong mùa giải tai họa này, tất cả những hy vọng còn lại của Man United sẽ dồn vào 3 trận sắp tới. Và kết hoạch tái thiết ở Old Trafford mùa hè này có thể khởi đầu với nhiều hy vọng hơn nếu Moyes có thể gom góp tàn quân và tìm lấy chiến thắng trong những trận đấu đó.
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc giành giải Vua phá lưới U23 châu Á 2026
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm