Đầu tháng 6, có dưới 1 tỷ đồng, gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?
Thứ sáu, 03/06/2022 11:15

Mặt bằng lãi suất huy động đã có sự thay đổi đáng kể trong những tháng trở lại đây. Nhiều ngân hàng hiện nay niêm yết lãi suất tiết kiệm bậc thang dựa theo số tiền gửi, giá trị càng lớn thì lãi suất càng cao. Vậy với số tiền dưới 1 tỷ đồng thì gửi ngân hàng nào có lãi suất cao nhất?

Trên thị trường hiện nay có khoảng 15 ngân hàng có lãi suất trên 7%/năm, tuy nhiên gần nửa trong số đó chỉ áp dụng cho các khoản tiền gửi lớn hàng chục đến hàng trăm tỷ đồng.

Nhiều ngân hàng hiện nay niêm yết lãi suất tiết kiệm bậc thang dựa theo số tiền gửi, giá trị càng lớn thì lãi suất càng cao, tại Techcombank, VPBank, ACB, MSB, VIB,…

Chẳng hạn tại Techcombank, gửi kỳ hạn 12 tháng, số tiền 999 tỷ trở lên mới có lãi suất 7,1%/năm, trong khi số tiền ít hơn thì cao nhất là 5,9%/năm (dành cho khách hàng VIP).

Trong khi đó, nhiều ngân hàng khác áp dụng biểu lãi suất chung cho mọi khoản tiền gửi, không phân biệt số tiền nhiều hay ít.

Trong tháng 5 vừa qua, nhiều ngân hàng như Techcombank, SCB, VPBank, ACB, Sacombank, Eximbank, VietCapitalBank, NamABank,…đã công bố biểu lãi suất mới, đa số theo xu hướng tăng khoảng 0,1-0,5%/năm. Mặt bằng lãi suất huy động đã có sự thay đổi đáng kể trong những tháng trở lại đây.

Vậy với số tiền dưới 1 tỷ đồng thì gửi ngân hàng nào có lãi suất cao nhất?

Lãi suất kỳ hạn 1-3 tháng cao nhất 4%/năm

Hiện lãi suất ở kỳ hạn này bị khống chế bởi trần do Ngân hàng Nhà nước quy định là 4%/năm. Các ngân hàng niêm yết ở mức kịch trần là SCB, NamABank, Kienlongbank, VietABank, PVCombank, GPBank, Sacombank, VPBank (theo hình thức gửi trực tuyến). Những ngân hàng còn lại cũng chủ yếu niêm yết gần mức tối đa, khoảng 3,8-3,9%/năm.

Nhóm Big 4 (Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank) vẫn là những ngân hàng có lãi suất thấp nhất, chỉ 3,4-3,5%/năm, ngoài ra còn có MB (3,4%/năm), HDBank (3,2%/năm).

Như vậy, ở những kỳ hạn ngắn này, người gửi tiền sẽ không phải băn khoăn quá nhiều khi chọn ngân hàng để có lãi suất cao nhất.

Lãi suất kỳ hạn 6 tháng cao nhất 6,85%/năm

Từ kỳ hạn 6 tháng, lãi suất sẽ có chênh lệch đáng kể giữa các ngân hàng trên thị trường. Đối với hình thức gửi online, SCB đang có mức lãi suất cao nhất với 6,85%/năm. Tiếp theo là CBBank (6,6%/năm), NamABank (6,5%/năm), BaoVietBank (6,4%/năm),…

Đối với hình thức gửi tại quầy, CBBank lại cao nhất với 6,5%/năm, bằng với hình thức gửi online. Các ngân hàng có lãi suất cao tiếp theo là BacABank (6,35%/năm), NCB (6,3%/năm), GPBank (6,25%/năm), BaoVietBank (6,2%/năm),….

Mức lãi suất thấp nhất ở kỳ hạn này là 4%/năm tại Agribank. Vietcombank nhỉnh hơn với 4,1%/năm (gửi online), BIDV 4,2%/năm, VietinBank 4,3%/năm.

Lãi suất kỳ hạn 12 tháng cao nhất 7,3%/năm

SCB tiếp tục là ngân hàng có lãi suất cao nhất ở kỳ hạn này với 7,3%/năm cho cả hình thức gửi tiết kiệm online và tại quầy. Ngoài ra, một số ngân hàng khác niêm yết trên dưới 7%/năm như NamABank (7,2%), CBBank (7%), VietABank (6,95%), BaoVietBank (6,85%), VietBank (6,8%),….

Ở nhóm ngân hàng lớn có niêm yết lãi suất tiết kiệm bậc thang, với số tiền dưới 1 tỷ, SHB có lãi suất cao nhất (6,4%/năm), tiếp theo là VPBank (6,2%/năm), Sacombank (6,2%/năm),…

Lãi suất kỳ hạn 24 tháng - 36 tháng cao nhất 7,55%/năm

Đây là những kỳ hạn có lãi suất cao nhất hiện nay. Hiện mức 7,55%/năm là cao nhất trên thị trường, áp dụng cho kỳ hạn từ 18 tháng trở lên tại SCB. Tiếp theo là tại NamABank (7,4%/năm).

Hàng loạt ngân hàng có lãi suất trên 7%/năm như VietCapitalBank (7%/năm, kỳ hạn 24 tháng), CBBank (7%/năm, từ 13 tháng), Kienlongbank (7,3%/năm, kỳ hạn 36 tháng), VietABank (7,2%/năm, từ 24 tháng),…

Các ngân hàng thường cộng thêm lãi suất khá nhiều cho hình thức gửi trực tuyến. Chưa kể, một số nhà băng còn có các chương trình ưu đãi, tặng quà cho khách hàng.

Chẳng hạn tại OCB, khi khách hàng gửi tiền trên ngân hàng số OCB OMNI tối thiểu 5 triệu đồng sẽ nhận được mã lượt tham gia vòng quay may mắn online. Khách hàng có bao nhiêu mã lượt quay được quay bấy nhiêu lượt. Giải thưởng gồm có 2,6 lượng vàng, 20 sổ tiết kiệm 10 triệu đồng, 60 sổ tiết kiệm 5 triệu đồng, 100 sổ tiết kiệm 2 triệu đồng.

OCB cộng thêm tới 0,6 điểm % khi gửi tiết kiệm online. Chẳng hạn, ở kỳ hạn 9 tháng, khi gửi tại quầy có lãi suất 5,8%/năm nhưng khi gửi trên OCB OMNI có lãi suất tới 6,4%/năm.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/dau-thang-6-co-duoi-1-ty-dong-gui-tiet-kiem-ngan-hang-nao-lai-suat-cao-nhat-420222.. Nguồn: https://toquoc.vn/dau-thang-6-co-duoi-1-ty-dong-gui-tiet-kiem-ngan-hang-nao-lai-suat-cao-nhat-420222613532243.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác

Tag: gửi tiết kiệm ngân hàng , lãi suất tiết kiệm