Ngày 24/10, tại Bệnh viện Đa khoa Bến Lức (tỉnh Long An), ông Phan Văn Thắng (ở ấp 2, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức) xác nhận ông nhập viện cấp cứu.
|
Ông Thắng đã tỉnh dậy sau cuộc nhậu - Ảnh: SƠN LÂM |
Theo thông tin của một số người dân thì chiều 23/10 do tham gia cuộc “đấu” rượu với mấy người bạn. Hậu quả cuộc “đấu” là ông Phan Văn Ríp (47 tuổi, cùng ở ấp 2) đã tử vong tại chỗ.
Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Bến Lức cho hay ông Thắng nhập viện khoảng 14h ngày 23/10 trong tình trạng lơ mơ, hỏi có biết, nôn mửa, người nồng nặc mùi rượu. Hiện sức khỏe của ông Thắng đã hồi phục khá.
Tỉnh lại tại bệnh viện, ông Thắng kể khoảng 6h sáng 23/10, ông Ríp rủ ông Thắng và ba người khác gầy độ nhậu ở nhà một người bạn cùng ấp. Trong số này chỉ có chủ nhà uống bia, ông Ríp, ông Thắng và hai người kia cùng uống một lít rượu do ông Ríp mua tới. Đến khoảng 9g, rượu hết, ba người kia rời bàn nhậu, chủ nhà đi ngủ. Lúc này, ông Ríp rủ ông Thắng “cưa” tiếp. Ông Thắng cũng muốn nghỉ vì mới bệnh dậy, đã lâu rồi không uống rượu. Tuy nhiên, nói qua nói lại vài câu, tức khí ông Thắng nói với ông Ríp là “ông uống nhiêu tui chơi nhiêu”.
Ông Thắng kể tiếp: nghe vậy, ông Ríp đứng dậy đi kiếm rượu. Một lúc sau, ông Ríp đưa về hai lít rượu và lấy hai ca nhựa đổ hết rượu ra, mỗi ca một lít. Sẵn hơi men, ông Thắng đồng ý đưa ca rượu lên ngửa cổ uống, lúc này ông Ríp cũng cầm ca mình lên uống theo. Uống xong, ông Thắng để ca rượu xuống và không nhớ gì nữa.
Mãi đến 13g30 mọi người mới phát hiện ông Ríp đã chết, còn ông Thắng hôn mê nên đưa vào bệnh viện cấp cứu. Những người phát hiện cho biết tại ghế đá mà những người gầy độ nhậu ngồi, ca nhựa đựng rượu vẫn còn. Ông Ríp nằm đè sấp lên chân ông Thắng chết cho đến lúc họ lay dậy.
Hiện chân phải của ông Thắng vẫn còn tê, chưa cử động được. Ông Thắng nói có thể do ông Ríp chết rồi đè lên chân ông lâu quá.
Môi Trường Tâm Phúc – Dịch vụ Hút Hầm Cầu tại TPHCM Được Khách Hàng Tin Dùng
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai