HLV Mano Menezes vừa công bố danh sách 23 cầu thủ của ĐT Brazil dự Olympic London 2012. Một điều bất ngờ là Ronaldinho bị loại trong khi Pato được triệu tập dù anh vừa mới bình phục chấn thương.
|
|
|
Ronaldinho đã góp mặt trong danh sách sơ bộ gồm 52 cầu thủ chuẩn bị cho Olympic London 2012. Nhưng đã bị loại khi HLV Mano Menezes công bố danh sách 23 cầu thủ cuối cùng cho Olympic.

Ronaldinho bất ngờ bị loại. (Ảnh AP)
Việc Ronaldinho bị loại trong khi Pato được triệu tập trở lại là điều khá bất ngờ. Bởi nếu xét về phong độ hiện tại rõ ràng tiền đạo của Milan không thể so sánh được với “Ro vẩu”. Tính tới thời điểm này, Ronaldinho đã ghi được 7 bàn thắng, 7 đường kiến tạo thành bàn trong 16 trận ra sân cho Flamengo. Trong khi đó, Alexandre Pato lại trải qua mùa giải đáng quên nhất trong sự nghiệp do những chấn thương liên tiếp. Mùa này, Pato chỉ ghi được 4 bàn thắng trong 17 trận cho Milan.
Trước khi lên đường tới London, ĐT Olympic Brazil sẽ có trận giao hữu với Đan Mạch (26/5), tiếp đến là các trận với Mỹ (30/5), Mexico (3/6) và Argentina (9/6). Tại Olympic 2012, Selecao sẽ nằm cùng bảng với Ai Cập, Belarus và New Zealand.
Danh sách đội tuyển Olympic Brazil:
Thủ môn: Jefferson (Botafogo), Neto (Fiorentina), Rafael (Santos).
Hậu vệ: Bruno Uvini (Tottenham), David Luiz (Chelsea), Thiago Silva (AC Milan), Juan (Inter), Alex Sandro (Porto), Daniel Alves (Barcelona), Marcelo (Real Madrid), Danilo (Porto).
Tiền vệ: Casemiro (Sao Paulo), Romulo (Vasco da Gama), Sandro (Tottenham), Ganso (Santos), Lucas (Sao Paulo), Oscar (Internacional), Giuliano (Dnipro).
Tiền đạo: Neymar (Santos), Leandro Damiao (Internacional), Alexandre Pato (AC Milan), Wellington Nem (Fluminense), Hulk (Porto).
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
-
Đội tuyển Việt Nam nhận 'mưa' tiền thưởng sau chiến thắng trước Thái Lan
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai