Người bệnh này đã sống chung với hai cái răng mọc trong mắt suốt 23 năm.
|
Khi sinh ra, cô Nagabhushanam Siva đã có khối u to bất thường bên mắt trái |
Các bác sĩ tại bệnh viện Chennai, miền Nam Ấn Độ vừa phát hiện ra một trường hợp khối u ở mắt cực hy hữu. Đó là trường hợp của cô Nagabhushanam Siva, 23 tuổi, người sinh ra với mắt trái to bất thường.
Siva cho biết, trong suốt 23 năm qua, cô đã sống chung với khối u trong mắt trái và nó vẫn tiếp tục sưng lên. Tình trạng này kéo dài cho tới khi các bác sĩ tìm hiểu được nguyên nhân thực sự gây tạo ra khối u, đó là… 2 chiếc răng nằm trong hốc mắt.
Nagabhushanam Siva nói: “Tôi sinh ra với một mắt trái to bất thường. Gia đình tôi rất lo lắng và sợ hãi. Càng ngày thị lực của tôi càng giảm. Cuối cùng tôi phải tìm đến bác sĩ”.
Khối u ngày càng sưng to và phát triển, ảnh hưởng nghiêm trọng tới thị lực của Siva.
Các bác sĩ cho biết, căn bệnh mà cô Siva mắc phải có tên là Teratoma (khối u quái hình thành từ tế bào mầm). Khối u trong mắt trái Siva đã đẩy con ngươi ra khỏi vị trí bình thường, ngăn cản tầm nhìn và làm hư hại các dây thần kinh thị giác. Cô Siva thậm chí không thể di chuyển nhãn cầu và mắt có hội chứng lười hoạt động.
Giám đốc bệnh viện, Tiến sĩ K Vasantha nói: “Trong quá khứ từng có nhiều người mắc bệnh Teratoma, nhưng trường hợp có chứa u nang, bao gồm các mô cứng như răng nằm trong hốc mắt là rất hiếm”.

Dù loại bỏ được khối u nguy hiểm, nhưng mắt trái của cô Nagabhushanam Siva đã vĩnh viễn bị mù. Tiến sĩ Vasantha nói thêm: "Vì không được điều trị từ sớm, khối u đã phát triển đến độ dài bất thường. Điều đó khiến thần kinh thị giác thiệt hại nghiêm trọng".
Hội chứng khối u Teratoma được phát hiện cách đây 149 năm và mới chỉ có 70 người có trường hợp tương tự Nagabhushanam Siva từ đó đến nay.
Tổng thống Mỹ: Cuộc chiến chống Iran sẽ kéo dài chừng nào còn cần thiết
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách