Đâm chết bạn, nam sinh trường TDTT còn up ảnh còng tay lên FB?
Thứ sáu, 22/11/2013 14:28

Như đã đưa tin, đêm ngày 20/11, một nam sinh đã đâm chết bạn ngay trong KTX trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội.

Bức ảnh được đăng trên trang Facebook được cho là của sinh viên Nguyễn Đình Lâm. Thời điểm đăng bức ảnh là 2h53 ngày 21/11, tức là khoảng 3 tiếng sau vụ án mạng, khi Lâm đã bị công an tạm giữ. Ảnh chụp màn hình.

Bức ảnh được đăng trên trang Facebook được cho là của sinh viên Nguyễn Đình Lâm. Thời điểm đăng bức ảnh là 2h53 ngày 21/11, tức là khoảng 3 tiếng sau vụ án mạng, khi Lâm đã bị công an tạm giữ. Ảnh chụp màn hình.

Vụ việc một nam sinh học lớp cầu lông cầm dao đâm một nhát thấu tim, cướp đi mạng sống của nam sinh lớp võ thuật do bị nhắc nhở giữ trật tự vừa xảy ra đêm 20/11 tại khu nhà C5 – Kí túc xá trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội (địa chỉ tại xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) vẫn đang khiến thầy trò nhà trường và dư luận bàng hoàng.

Nạn nhân là sinh viên Trần Ngọc Anh (sinh năm 1994, lớp Võ thuật K45, thành viên Đội thanh niên xung kích). Hung thủ là sinh viên Nguyễn Đình Lâm (sinh năm 1994, lớp Cầu lông K45).

Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng công an đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để bắt giữ Nguyễn Đình Lâm và thực hiện các công tác nghiệp vụ.

Tuy nhiên, một diễn biến bất ngờ là chỉ vài tiếng sau khi Nguyễn Đình Lâm bị công an bắt giữ, một tài khoản Facebook được cho là của sinh viên này đã đăng tải bức ảnh chụp một cánh tay bị còng bởi còng số 8 kèm theo dòng chú thích “Từ giã cuộc đời sinh viên”.

Chúng tôi đã liên hệ với một số sinh viên trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội và được xác nhận tài khoản Facebook đăng tải bức ảnh trên chính là của sinh viên Nguyễn Đình Lâm.

Khi bức ảnh được đăng tải, nhiều Facebooker đã vào comment (bình luận): Người thì chia buồn, người trách móc, có người không hiểu chuyện gì, cũng có người cho rằng người đăng ảnh đang đùa... Ảnh chụp màn hình.

Hành động vẫn đăng ảnh lên mạng xã hội sau khi đâm chết bạn (nếu đúng là do sinh viên Lâm đăng tải) khiến nhiều người vô cùng bất ngờ và sửng sốt.

Một sinh viên (xin giấu tên) cho biết: “Em rất sửng sốt và cả sợ hãi khi nhìn thấy bức ảnh bị còng tay được đăng trên chính Facebook của Lâm sau khi bạn này bị công an bắt giữ do đâm chết bạn Ngọc Anh. Không hiểu sao Lâm lại có thể làm được việc đó?”.

Cũng trên trang Facebook được cho là của sinh viên Nguyễn Đình Lâm, nhiều bạn bè vào chia sẻ, nói về vụ việc nghiêm trọng vừa xảy ra. Ảnh chụp màn hình.

Nguyễn Đình Lâm hiện vẫn đang bị tạm giữ tại cơ quan công an huyện Chương Mỹ để cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, theo lời một số nhân chứng, vào khoảng 23h ngày 20/11, nam sinh viên Trần Ngọc Anh (sinh năm 1994, lớp Võ thuật K45, thành viên Đội thanh niên xung kích) đến phòng 208 nhà C5 để nhắc nhở sinh viên Nguyễn Đình Lâm (sinh năm 1994, lớp Cầu lông K45) giữ trật tự do phòng Lâm bật tivi quá to.

Sau vài câu lời qua tiếng lại, Lâm đang ở trên giường tầng đột ngột cầm dao lao xuống, đâm một nhát vào ngực Ngọc Anh. Sự việc diễn ra quá bất ngờ và nhanh chóng đến mức các sinh viên cùng phòng với Lâm cũng không kịp theo dõi.

Ngọc Anh sau khi bị đâm chỉ kịp hét lớn rồi gục xuống. Hoảng sợ, Lâm vứt dao rồi bỏ chạy nhưng ngay sau đó đã bị đội thanh niên xung kích đang làm nhiệm vụ bắt được.

Sinh viên Ngọc Anh nhanh chóng được đưa vào bệnh viện huyện Chương Mỹ gần đó cấp cứu, sau đó được chuyển ngay lên bệnh viện Quân đội 103. Nhưng đến khoảng 3h30 ngày 21/11, nam sinh này đã không qua khỏi và tử vong.

Khu vực nhà C5 - Kí túc xá trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội, nơi xảy ra vụ việc nghiêm trọng đêm 20/11 vừa qua.

Thông tin chi tiết và chính thức về vụ việc nghiêm trọng này, ngày 21/11, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Duy Quyết – Phó hiệu trưởng trường ĐHSP TDTT Hà Nội, người trực tiếp tham gia giải quyết vụ việc trên từ lúc vừa xảy ra – cho biết: “Qua lời khai ban đầu của Lâm và thông tin chúng tôi nắm bắt được, tối 20/11, các sinh viên cùng lớp Võ thuật K45 với Ngọc Anh đi hát karaoke (chưa rõ Ngọc Anh có tham gia không). Trên đường về, nhóm sinh viên trên có xảy ra trêu chọc dẫn đến xích mích với Nguyễn Đình Lâm. Sự việc ngay sau đó đã được dàn xếp ổn thỏa.

Theo quy định của nhà trường, 22h30, các sinh viên trong kí túc xá phải tắt đèn đi ngủ, giữ trật tự chung. Nhưng đến khoảng 23h, phòng của Lâm vẫn bật tivi to, gây ảnh hưởng đến xung quanh. Thấy vậy, Ngọc Anh là thành viên đội thanh niên xung kích đã đến phòng Lâm nhắc nhở. Lúc này, Lâm nhắc lại vụ va chạm lúc tối và hỏi ai trong lớp Ngọc Anh đã đẩy mình. Ngọc Anh nửa đùa nửa thật nhận mình là người đó thì Lâm bất ngờ cầm con dao gọt hoa quả để trên giường lao xuống, đâm vào ngực Ngọc Anh một nhát rồi rút dao ra ngay”.

Vị phó hiệu trưởng cho hay, ngay sau khi sự việc xảy ra, ông và các nhân viên, sinh viên trong trường đã nhanh chóng đưa Ngọc Anh đi cấp cứu, đồng thời báo cho cơ quan chức năng địa phương và lực lượng công an đến giải quyết.

Ông Quyết cho biết thêm, cả hai sinh viên trên đều chưa từng vi phạm quy định của nhà trường, Ngọc Anh còn là lớp trưởng, thành viên đội thanh niên xung kích của trường.

Phapluatxahoi.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai

Tag: Sinh viên bị đâm chết , Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội , Nguyễn Ngọc Anh , Nguyễn Đình Lâm , Hà Nội , Sinh viên bị đâm chết ở kí túc xá