Vào khoảng 15h ngày 8/8, lửa lại bùng cháy tại khu rừng đèo Đại La thuộc địa bàn xã Hòa Sơn, H. Hòa Vang, TP. Đà Nẵng.
|
Hiện trường vụ cháy |
Đây là vụ cháy thứ 2 xảy ra tại khu vực rừng này chỉ trong vòng hơn 1 tuần qua.
Theo các công nhân khai thác đá ở chân đèo Đại La, họ thấy một vệt khỏi từ khu rừng này vào lúc 14h chiều. Sau hơn 1 tiếng thì lửa bùng cháy dữ dội.
Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền TP. Đà Nẵng đã chỉ đạo huy động hơn 100 người cùng lực lượng phòng cháy chữa cháy đến hiện trường để khống chế đám cháy.
Tuy nhiên, do địa hình đèo dốc thẳng đứng nên lực lượng cứu rừng gặp khó khăn khi tiếp cận đám cháy. Người dân địa phương cho biết cố thể nguyên nhân đám cháy là do người dân sau khi thu hoạch rừng trồng tổ chức đốt thực bì để chuẩn bị trồng rừng mới nên lửa cháy lan.
Đám cháy đã theo hướng gió cháy lan sang khu vực rừng sản xuất khác của người dân.
Hiện đám cháy vẫn đang lan nhanh, chưa có thống kê về thiệt hại. Lực lượng cứu hoả đánh bất lực do gió lớn và ttrời nóng hanh khô.
Chính quyền TP. Đà Nẵng đã tăng cường lực lượng cùng phương tiện đến hiện trường để khống chế ngọn lửa.
Liên tiếp từ cuối tháng 7 đến nay, trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã xảy ra hàng loạt vụ cháy rừng mà nguyên nhân của nó chủ yếu là do đận lân tinh thời chiến tranh phát nổ và do sự bất cẩn của người dân.
Công tác cứu rừng vẫn đang được TP. Đà Nẵng triển khai.
Ngày mai, gần 79 triệu cử tri cả nước đi bầu cử
7 thay đổi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách