Ông Lê Văn Chiến, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu, cho biết: sau một ngày thi công, đến 17 giờ chiều 26/4, Công ty Trục vớt cứu hộ Việt Nam đã hút được khoảng 19 tấn dầu từ xác tàu Trường Hải Star.
|
|
|
Trước đó, sau khi lặn khảo sát kỹ lưỡng toàn bộ hiện trạng và đặc tính kỹ thuật của tàu Trường Hải Star, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã đồng ý cho lực lượng cứu hộ của Công ty Trục vớt cứu hộ Việt Nam hút dầu thông qua đường ống công nghệ của tàu bị nạn, thay vì khoan sàn đáy của hầm hàng rồi đưa ống xuống hút như kế hoạch ban đầu.
Với phương án thi công mới này, các thợ lặn sẽ đưa ống hút dầu xuống xác tàu Trường Hải Star và đấu nối vào đường ống công nghệ. Ở trên mặt nước, các kỹ thuật viên vận hành máy bơm để bơm hút dầu từ các két dầu của tàu Trường Hải Star. Toàn bộ số dầu bơm hút được sẽ gom về 2 bồn chứa đặt trên một tàu cứu hộ
Theo báo cáo của ông Phan Văn Lân, thuyền trưởng tàu Trường Hải Star, con tàu bị nạn có hai két chứa dầu, trong đó có 40 tấn dầu FO, 10 tấn dầu DO và hơn 1 tấn nhớt. Đến cuối ngày 26/4, lực lượng cứu hộ của Công ty Trục vớt cứu hộ Việt Nam đã hút hết dầu trong két phía bên phải của tàu Trường Hải Star.
“Dự kiến, khoảng 2 ngày nữa, công tác hút hơn 50 tấn dầu từ xác tàu Trường Hải Star sẽ hoàn thành” - ông Lê Văn Chiến cho biết.
Lực lượng cứu hộ đang làm việc tại hiện trường
Số dầu bơm hút được sẽ gom về bồn chứa đặt trên tàu cứu hộ
Quây phao chống tràn dầu tại khu vực Bãi Trước, TP. Vũng Tàu
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Người đang thuê nhà ở xã hội được ưu tiên mua trước thời hạn 10 năm
-
Lần đầu đề xuất khung nội dung, bắt buộc dạy học thực nghiệm trước khi thẩm định
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Hà Nội: Công bố loạt dự án quy mô lớn sẽ kêu gọi đầu tư trong năm 2026
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm