VFF cho rằng 600-700 triệu đồng là hợp lý nhưng theo Khu Liên hợp thể thao Quốc gia, mức giá này “không thể làm được”.
|
VFF thuê sân Mỹ Đình với giá 800 đồng để tổ chức trận Đội tuyển Quốc gia - Arsenal |
Cuối cùng, hai bên đã "chốt" giá 800 triệu đồng thuê sân Mỹ Đình cho trận Đội tuyển Bóng đá Quốc gia gặp Arsenal.
Sáng nay ,18/6, Tổng cục TDTT thuộc Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) đã chủ trì buổi làm việc và ngay lập tức, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cùng Khu Liên hợp thể thao Quốc gia (quản lý sân Mỹ Đình) đã thống nhất được mức giá thuê sân. Tinh thần chỉ đạo của ngành thể thao là 2 bên phải hợp tác vì mục tiêu chung và hình ảnh của bóng đá nước nhà.
Tham gia cuộc họp này, phía Khu Liên hợp thể thao Quốc gia có giám đốc Cấn Văn Nghĩa, trong khi đại diện VFF là Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ.
Tại cuộc gặp, đại diện Khu Liên hợp thể thao Quốc gia vẫn trình bày những khó khăn về nguồn thu cũng như các khoản chi phí rất lớn khi phải đón tiếp một đội bóng “khó tính” như Arsenal.
Tuy nhiên, theo ông Nghĩa, nếu Bộ VH-TT-DL đã chỉ đạo và Tổng cục TDTT có ý kiến yêu cầu vì hình ảnh của bóng đá Việt Nam là chính thì Khu Liên hợp thể thao Quốc gia sẽ chấp nhận bù lỗ để tổ chức trận bóng.
Theo quan điểm của VFF, về giá thuê sân Mỹ Đình tổ chức trận đấu giữa Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam và Arsenal vào ngày 17-7, VFF chấp nhận cao hơn gấp 3 lần so với bình thường, tức là ở mức 600-700 triệu đồng. VFF cho rằng mức giá này là hợp lý. Tuy nhiên, theo ông Cấn Văn Nghĩa, giá như thế “không thể làm được” và Khu Liên hợp thể thao Quốc gia sẽ lỗ rất nặng. Cuối cùng, mức giá được 2 bên "chốt" lại là 800 triệu đồng.
Theo ông Nghĩa, dù hạ giá tới một nửa so với mức ban đầu nhưng sân Mỹ Đình vẫn sẽ bảo đảm về mặt an ninh, điều kiện cơ sở vật chất và cả đón tiếp, trang trí.
Ngoài mức giá thuê sân, 2 bên còn thống nhất các điều khoản ràng buộc, trong đó có cả “phạt” nếu vi phạm hợp đồng và tiền bảo hiểm nếu xảy ra sự cố an ninh. Tuy nhiên, có một điều khoản mà Khu Liên hợp thể thao Quốc gia yêu cầu VFF phải chấp nhận trong hợp đồng là “không tiết lộ mức giá thuê sân”.
Theo ông Nghĩa, đây là một điều bình thường trong các hợp đồng kinh tế. Dù vậy, Tổng cục TDTT yêu cầu sân Mỹ Đình sớm xây dựng “khung giá” dịch vụ cho từng hạng mục, từng sự kiện để không xảy ra những tranh cãi tương tự trong tương lai.
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc giành giải Vua phá lưới U23 châu Á 2026
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Khống chế nghi phạm cướp tiệm vàng sau chưa đầy 5 giờ gây án
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm