Cô giáo Zhang Lili đã mạo hiểm mạng sống của mình để cứu hai học sinh khỏi bị xe buýt đâm. Sau khi trải qua cuộc phẫu thuật thứ hai, sức khỏe của cô vẫn còn ở trong tình trạng hết sức nguy kịch.
|
|
|
Zhang, người được cư dân mạng mệnh danh là giáo viên xinh đẹp, đã trải qua cuộc phẫu thuật loại bỏ các mô chết tại bệnh viện thuộc trường Đại học Y Cáp Nhĩ Tân.
Đây là cuộc phẫu thuật thứ hai kể từ khi cô bị xe buýt cán trong lúc cố gắng đẩy hai học sinh ra khỏi đường vào ngày 8/5/2012 tại Giai Mộc Tư, tỉnh Hắc Long Giang, Đông Bắc Trung Quốc. Hành động cứu mạng hai sinh viên của cô đã khiến giáo viên này bị thương nặng cả hai chân và phải phẫu thuật cắt bỏ. Tài xế xe buýt đã bị bắt hôm thứ 2.
Vào ngày 13/5/2012, cô đã được chuyển từ bệnh viện trung tâm Giai Mộc Tư đến bệnh viện của tỉnh Hắc Long Giang.
Anh Zhao Mingyan trưởng khoa chăm sóc tích cực cho biết: "Cuộc phẫu thuật đã thành công nhưng tình trạng sức khỏe của cô giáo vẫn diễn biến rất phức tạp. Vấn đề chính bây giờ là chỉnh hình".

Ủy viên nhà nước Liu Yandong tới thăm Zhang Lili tại phòng chăm sóc tích cực của bệnh viện thuộc trường Đại học Y Cáp Nhĩ Tân hôm Chủ nhật vừa qua.
Bộ Y tế Trung Quốc cho biết, Bộ sẽ lưu ý đến tình trạng sức khỏe của cô Zhang và sẽ cử các bác sĩ giỏi nhất nước đến điều trị cho cô.
Cũng trong ngày hôm đó, Ủy viên nhà nước Liu Yandong đã tới thăm cô Zhang. Bà Liu cho hay: "Chúng ta nên kêu gọi các giáo viên trong nước coi cô Zhang là ví dụ điển hình về đạo đức cao quý". Bà Liu cũng nói chuyện với đội ngũ y bác sĩ và kêu gọi họ nỗ lực hết sức trong việc điều trị và phục hồi chức năng cho cô Zhang.
Phòng lễ tân ở bệnh viện nhận được rất nhiều lời chúc sức khỏe dành cho cô Zhang từ khắp nơi trên thế giới. Nhiều người đã tới thăm sau khi biết địa điểm diễn ra cuộc phẫu thuật thứ hai. He Yixuan, sinh viên 19 tuổi ở Học viện công nghệ Cáp Nhĩ Tân đã tới bệnh viện cùng với 5 bạn cùng lớp. Cậu nói: "Cô Zhang là hình mẫu lí tưởng để chúng em noi theo, thậm chí đối với tất cả các bạn sinh viên ở Trung Quốc".
Theo văn phòng phụ trách các vấn đề dân sự Giai Mộc Tư, tính đến chiều thứ 2, cô Zhuang đã nhận được số tiền tài trợ trị giá 5,73 triệu nhân dân tệ (906.500 USD).
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Hà Nội tăng cường 2.450 chuyến xe khách phục vụ Tết Bính Ngọ 2026
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID
-
Chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ tín dụng đen núp bóng ngân hàng
-
Đồng chí Tô Lâm tái đắc cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV