Chỉ với một nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể rán chả lá lốt thơm ngon gấp nhiều lần thông thường.
|
Không mấy ai lạ món chả lá lốt bởi cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm mà thơm nức.
Tuy nhiên, thay vì cách làm chả lá lốt thông thường, bạn chỉ cần cho thêm vào 1 quả trứng gà, đảm bảo chả lá lốt sẽ khác lạ, miếng thịt sẽ mềm và béo hơn hẳn, ăn không hề bị khô xác.
Bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây:
Nguyên liệu:
- Thịt lợn xay: 300 gr (bạn nên chọn thịt nạc vai có một chút mỡ, khi rán sẽ không bị khô)
- Lá lốt
- Hành khô 2 củ
- Hành hoa
- 1 quả trứng gà ta (đây chính là nguyên liệu đặc biệt để món chả lá lốt ngon hơn thông thường)
- Gia vị, dầu ăn, mắm, hạt tiêu, đường, hành khô
Bước 1
Lá lốt cắt bỏ cuống, đem rửa sạch sẽ rồi để ráo nước, sau đó thấm khô. Lấy 05 lá lốt thái nhỏ, hành khô băm nhỏ.
Bước 2
Thịt heo ướp chút gia vị, nước mắm, hạt tiêu, chút đường, hành lá, lá lốt và đập 1 quả trứng vào. Điều này sẽ khiến chả có độ kết dính, vừa không khiến miếng chả bị khô, giúp chả bông xốp, thơm hơn hẳn so với việc chỉ dùng mỗi nguyên liệu là thịt.
Bước 3
Trộn thật đều các nguyên liệu với nhau sau đó đặt mặt trái lá lốt lên trên thớt và gấp bớt phần đầu nhọn vào trong, sau đó múc 1 thìa nhỏ thịt cho lên lá. Khi cuốn chả, rải mặt sau của lá lốt lên, úp mặt xanh xuống dưới, gập hai bên lá vào một chút, cho thịt vào cuốn chặt tay, để thịt không bị bong ra khi rán.
Bước 4
Bạn cứ tiếp tục gói cho đến khi hết thịt.
Bước 5
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo đun cho nóng rồi xếp từng miếng chả vào chiên. Chả chín vàng thì gắp ra đĩa. Chả lá lốt có thể ăn kèm với bún hoặc cơm nóng đều ngon.
Bí quyết để rán chả lá lốt ngon
– Bạn nên chọn thịt nạc vai có ít mỡ, sẽ làm cho chả được mềm, khi rán sẽ không bị khô, khi ăn sẽ không bị béo quá. Bạn nên ướp thịt với tiêu và hành lá trước, sau đó mới ướp nước mắm cho thơm. Ướp chả bằng nước mắm sẽ làm cho chả lá lốt thơm ngon hơn.
– Lá lốt trước khi cuốn chả phải lau thật khô. Nếu như để lá lốt ướt thì khi cho vào chảo rán sẽ bị bắn mỡ lung tung, vừa bẩn lại vừa khó rán.
– Khi rán bạn không nên cho quá nhiều dầu ăn để tránh món chả bị quá ngấy vì dầu mỡ.
Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/cuon-cha-la-lot-cu-bo-them-1-thu-vao-mieng-nao-cung-vang-deu-kh..
Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020
- Đậu phụ giòn làm theo cách này có vị cay và thơm ngon, giòn bên ngoài và mềm bên trong. Người lớn và trẻ em đều thích ăn
- Cà pháo muối chua ngọt muốn ngon, giòn tan, không bị thâm khú hay lên váng, cứ làm theo công thức này ắt thành công và chuẩn vị
- Gợi ý khu vực nghỉ lễ, 'chữa lành' hút giới trẻ, ngay trong lòng Hà Nội, chỉ tốn vài chục nghìn tiền xăng
- Bí quyết nấu xôi ngon, dẻo mềm, bóng hạt, để cả ngày cũng chẳng lo bị cứng
- Ai cần cấp đổi lại thẻ BHYT trước ngày 1/7/2024, càng giữ lại càng thiệt thòi
- Anh là ca sĩ đầu tiên mua ô tô ở showbiz Việt, tuổi xế chiều gầy yếu, liệt nửa người vì tai biến, nhìn mà xót xa
- Đây là quận trung tâm Hà Nội có nhiều trường đại học nhất, người sống lâu năm chưa chắc đã biết
- Nữ ca sĩ có chuyện tình một thập kỉ với danh thủ đình đám: Ngày càng giàu dù thị phi nhưng quyết giấu con
- 14 quận, huyện Hà Nội 'chốt' tên gọi các xã, phường sau sáp nhập
- Midu chính thức thông báo ngày 'lên xe hoa' về nhà chồng, quyết giấu danh tính vị hôn phu
- Tuyến đường sắt được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam, có thể ngắm ‘Thiên hạ đệ nhất hùng quan’
- 5 khoản tiền người lao động có thể nhận sau khi nghỉ việc, ai cũng nên biết để đảm bảo quyền lợi của bản thân