Thực hiện sai ý đồ chiến thuật của HLV Toshiya Miura trong trận gặp Lào, Công Phượng không được ra sân phút nào và điều này có thể tái diễn ở trận gặp Thái Lan.
|
|
|
HLV Miura từng tiết lộ, ông không yêu cầu tiền đạo của HAGL chơi lùi sâu trong chiến thắng 1-0 trước U23 Lào. Vị trí của Công Phượng thuộc về hàng công, tuy nhiên cả trận đấu đó, cầu thủ này luôn chơi xa khung thành đối phương, liên tục xin bóng từ đồng đội và đóng vai trò kiến thiết.

Công Phượng có thể lỡ trận gặp Thái Lan vì HLV Miura không muốn mất anh
ở trận bán kết. Ảnh: Anh Tuấn
Chính điều này khiến Công Phượng không phát huy hiệu quả và tự mình đánh mất phong độ so với những trận đấu trước. Không những thực hiện sai ý đồ của ban huấn luyện, tiền đạo số 10 còn bị trọng tài phạt thẻ vàng sau tình huống phạm lỗi với đối phương.
Tấm thẻ này khiến HLV Miura phải đau đầu, bởi theo điều lệ giải, cầu thủ nhận 1 thẻ vàng được xóa khi vào bán kết. Trong trường hợp nhận thêm thẻ vàng nữa trong trận gặp U23 Thái Lan, Công Phượng sẽ không được đá trận tiếp theo.
Vì vậy, trong cuộc đối đầu thủ tục với U23 Thái Lan, chắc chắn nhà cầm quân người Nhật sẽ phải tính toán kỹ lưỡng vì U23 Việt Nam đang có 7 cầu thủ nhận 1 thẻ vàng. Nếu tiếp tục sử dụng Phượng và những cầu thủ trong nhóm nhận thẻ, nguy cơ HLV Miura sẽ phải đối mặt với việc hao hụt lực lượng trong trận bán kết.

Công Phượng sẽ được nghỉ ngơi? Ảnh: Tùng Lê
Bên cạnh đó, U23 Việt Nam vẫn có 2 cầu thủ bị chấn thương là Minh Tùng và Hữu Dũng nên phương án cho Công Phượng nghỉ trận gặp U23 Thái Lan để bảo vệ “át chủ bài” hoàn toàn có thể xảy ra.
“Bài toán thẻ phạt sẽ là dấu hỏi lớn, bởi nếu 1 cầu thủ bị nhận 2 thẻ vàng trước khi bước vào bán kết, anh ta sẽ phải vắng mặt. Vì vậy tôi cũng như các cộng sự sẽ phải tính toán kỹ càng trước khi quyết định sử dụng ai trong trận đấu tới”, ông thầy người Nhật cho biết.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc giành giải Vua phá lưới U23 châu Á 2026
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm