Từ chứng cứ thu thập được và lời khai của các nghi can, cơ quan điều tra khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 đối tượng.
|
|
|
Hôm nay, Viện KSND tỉnh Bình Dương cho biết vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng của cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đối với 4 nghi can về tội giết người.
4 nghi can bị khởi tố gồm: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, .mẹ Hà, cùng ngụ quận Tân Phú, TP.HCM), Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, ngụ Tiền Giang) và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, ngụ TP.HCM).

Nghi can Phạm Thị Thiên Hà, người được xác định là trưởng nhóm

Lê Ngọc Phương Thảo

Nguyễn Ngọc Tâm Huyên

và Trịnh Thị Hồng Hoa
Trong quá trình lấy lời khai, một số nghi can tỏ thái độ không hợp tác, không khai nhận. Trong đó có nghi can Huyên (là giảng viên một trường đại học tại TP.HCM) định tuyệt thực, không cho chụp hình và lấy lời khai, tuy nhiên trước những chứng cứ thuyết phục của cơ quan điều tra, Huyên đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình cùng với 3 nghi can còn lại.
Theo kết quả điều tra, nhóm 4 nghi can trên và 2 nạn nhân Trần Trí Thành, Trần Đức Linh thuê nhà tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương để tu luyện một giáo phái lạ. Trong thời gian này, nhóm còn di chuyển nhiều nơi để tiếp tục tu luyện.
Tháng 12/2018, cả nhóm di chuyển đến một villa tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để tu luyện. Tại đây, nạn nhân Trần Đức Linh được cho là không chịu được khổ cực nên đã nhảy lầu tự tử, sau đó nhóm này đưa nạn nhân vào phòng lạnh để.
Sau khi tu luyện tại Bà Rịa - Vũng Tàu, nhóm này đưa thi thể anh Linh về tẩm liệm bằng trà trong thùng nhựa, quấn keo xung quanh để trong phòng ngủ tại căn nhà thuê ở xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương.
Thời gian tu luyện tại đây, nạn nhân Trần Trí Thành cũng bị mọi người trong nhóm cho là bị "quỷ nhập" nên nhốt vào phòng. Ít ngày sau, nhóm nghi can mua ắc quy, bộ kích điện về giật rồi giết chết nạn nhân. Sau đó, các nghi can cho thi thể anh Thành vào thùng nhựa đổ đầy bê tông rồi trở về thuê khách sạn tại TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) để tiếp tục tu luyện thì bị phát hiện bắt giữ.
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
Đột nhập nhà dân lấy trộm gần 1 tỷ đồng
Xesaigon.vn cập nhật bảng giá thuê xe du lịch TPHCM minh bạch trong từng khoản phí
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc
-
Chỉ đạo mới của TP.HCM sau vụ cháy 4 người tử vong
-
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe