Sau khi xác định được đối tượng gây án tại ngõ 493 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội đã tự sát, cơ quan công an không ra quyết định khởi tố vụ án.
|
Người dân kéo đến chứng kiến quá trình điều tra vụ thảm án |
Trước đó, vào khoảng 10h30, ngày 6/1, một nam thanh niên đã đi xe máy Airblade đến trước cửa sau đó vào nhà ông Nguyễn Văn Độ (72 tuổi), bà Tạ Thị Nam (69 tuổi) ở ngõ 493 phố Trương Định, quận Hoàng Mai, Hà Nội để gây án.
Ông Tống Văn Toán (là công an về hưu), hàng xóm của nạn nhân kể lại: “Khi xảy ra vụ việc, tôi nghe thấy ông Độ và bà Nam kêu cứu nên vội chạy sang thì cửa đã khóa trong. Tôi tri hô bà con đến, cùng lúc đấy tôi gọi cho cảnh sát 113 nhờ can thiệp".
Do phản xạ “nghề nghiệp” của một cảnh sát về hưu dày dặn kinh nghiệm, ông Toán cùng cảnh sát lên tầng tum nhà mình để tìm đường vào nhà nạn nhân. Theo lời ông Toán, khi lên tầng 4, ông vẫn còn thấy nam thanh niên thò mặt lên để quan sát.
Ngay lúc này, thanh niên này sợ hãi bỏ chạy xuống tầng 1. Nghi sự việc nghiêm trọng, cảnh sát đã phá cửa vào trong, phát hiện một cảnh tượng kinh hoàng: Nghi can và nạn nhân nằm gần nhau, máu chảy lênh láng trên sàn nhà. Theo khám nghiệm ban đầu, 2 vợ chồng ông Độ tử vong do bị cứa cổ. Theo suy đoán ban đầu, nghi phạm đã giết đôi vợ chồng già rồi sau đó tự sát.
Đến khoảng 13h30 cùng ngày, 3 thi thể trên đã được lực lượng chức năng đưa đi làm các thủ tục cần thiết.

3 chiếc xe cứu thương đến hiện trường để đưa các tử thi đi khám nghiệm.
Theo một số nguồn tin cho hay, đối tượng Nguyễn Quốc Anh mang hàm thượng úy, công tác tại một nhà máy thuộc Bộ Quốc phòng, trước đây Quốc Anh từng thuê 1 căn phòng trên tầng 3 trong căn nhà để ở.
Một số người hàng xóm cũng cho biết, ông Độ và bà Nam quê ở Nghệ An là giáo viên về hưu. Gia đình ông có 3 người con, 1 người đang sống làm việc ở nước ngoài. Vợ chồng ông Độ rất cẩn thận khi tiếp xúc với những người “lạ”, ít giao lưu với hàng xóm, thi thoảng mới gặp mặt. Có thể đối tượng đã nắm bắt được quy luật, ông bà Độ đã quen mặt nên mới mở cửa cho đối tượng vào.
Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hà Nội, quá trình điều tra xác định được đối tượng gây án là Nguyễn Quốc Anh (SN 1982, quê ở phường Ngọc Chạo, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã tự sát nên cơ quan cảnh sát điều tra không ra quyết định khởi tố vụ án.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
Giám đốc doanh nghiệp chiếm đoạt 78 tỷ đồng của gia đình bạn gái
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai