Hai đối tượng nổ súng tự chế tại Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây khiến một người phụ nữ bị thương đã đến công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội...
|
Hai đối tượng Tiến và Tuấn đã ra đầu thú sau khi nổ súng bắn người. (Ảnh minh họa) |
Ngày 28/2, công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) cho biết, 2 đối tượng tham gia vụ "Gây rối trật tự công cộng" có sử dụng súng tại thôn Vị Thủy, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây là Nguyễn Văn Tiến (SN 1993, ở Bắc Ninh) và Phùng Anh Tuấn (SN 1986, ở Sơn Tây) đã ra đầu thú.
Trước đó, vào hồi 14h30 ngày 19/2, công an thị xã Sơn Tây nhận tin báo của quần chúng nhân dân về việc tại khu vực Nhà văn hoá thôn Vị Thuỷ, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây có tiếng nổ.
Vào cuộc điều tra, cơ quan công an xác định do mâu thuẫn cá nhân với anh Vũ Văn Dũng (SN 1980, ở xã Thanh Mỹ, Sơn Tây), Hà Văn Hùng (tức Hùng "ca", SN 1986, cùng ở Thanh Mỹ, Sơn Tây) đã gọi điện rủ hai đối tượng trên đến nhà để bàn bạc kế hoạch đánh dằn mặt Dũng.
Khi nghe tin anh Dũng đang có mặt ở khu vực nhà văn hóa thôn Vị Thủy, các đối tượng này liền mang theo 1 súng colt tự chế loại 6 viên đạn, 1 khẩu súng ngắn bắn đạn bi, 1 thanh kiếm đến địa điểm. Trông thấy Dũng, Hùng cùng đồng bọn liền lao vào rút kiếm chém vào lưng và tay trái, làm Dũng bị thương.
Dũng tháo chạy vào nhà ông Nhân gần đó và vớ các dụng cụ sửa chữa xe đạp chống trả. Nhóm côn đồ đi cùng Hùng liều lĩnh rút súng bắn về phía nhà ông Nhân khiến một người phụ nữ đang có mặt ở phía sau nhà bị thương. Thấy có người lạ bị thương cũng như người dân địa phương kéo đến đông, Hùng và đồng bọn đã bỏ chạy.
Ngay sau khi sự việc diễn ra, cơ quan cảnh sát điều tra đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, ghi lời khai của nhân chứng và nạn nhân, tổ chức điều tra, truy tìm nhóm hung thủ gây án.
Từ các tài liệu điều tra có được, cơ quan công an đã xác định đối tượng trực tiếp nổ súng là Nguyễn Văn Tiến, đồng thời ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Hà Văn Hùng và Phùng Anh Tuấn.
Được sự vận động của cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Tiến và Phùng Anh Tuấn đã ra đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi tàng trữ, sử dụng vũ khí và gây rối trật tự công cộng.
Hiện công an thị xã Sơn Tây đang phối hợp với phòng cảnh sát hình sự công an thành phố Hà Nội tiếp tục điều tra, truy bắt Hà Văn Hùng - đối tượng chính trong vụ án.
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
Triệt phá ổ nhóm mại dâm chuyên phục vụ “quý bà”
Lời khai nhóm thanh niên sàm sỡ phụ nữ, hành hung người ở hầm Kim Liên
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc giành giải Vua phá lưới U23 châu Á 2026
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID
-
Chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ tín dụng đen núp bóng ngân hàng
-
Đồng chí Tô Lâm tái đắc cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV
-
Ngày hội tòng quân 2026 diễn ra đồng loạt trên cả nước từ ngày 4–6/3
-
Lịch nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 của sinh viên, lâu nhất tới 43 ngày
-
Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng