Có tiền nhàn rỗi gửi ngân hàng nào có lợi nhất thời điểm này?
Thứ bảy, 28/05/2022 12:58

Lãi suất huy động liên tục nhích lên thời gian qua và được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng khiến cho dòng tiền nhàn rỗi dần chuyển hướng quay về kênh gửi tiết kiệm của ngân hàng.

Lãi suất tiền gửi các ngân hàng tiếp tục duy trì ở mức cao

Theo khảo sát của chúng tôi, tháng 5 này nhiều ngân hàng thương mại đồng loạt tăng lãi suất trong bối cảnh tín dụng tăng mạnh. Mức lãi suất tiết kiệm cao nhất hiện nay thuộc về ngân hàng SCB với 7,6%/năm cho kỳ hạn 13 tháng, áp dụng cho khách hàng có tiền gửi từ 500 tỷ đồng trở lên. 

Đứng ở vị trí thứ 2 là ngân hàng HDBank khi mức lãi suất cao nhất đang được nhà băng này niêm yết là 7,15%/năm. Để được hưởng mức lãi suất này, khách hàng cần có khoản tiết kiệm tối thiểu từ 300 tỷ đồng trở lên, áp dụng cho kỳ hạn 13 tháng và nhận lãi cuối kỳ.

ACB và Techcombank cùng triển khai lãi suất tiết kiệm cao nhất là 7,1%.năm. Khách hàng gửi tiết kiệm với số tiền từ 999 tỷ đồng trở lên kỳ hạn 12 tháng tại Techcombank sẽ được hưởng mức lãi suất cao nhất này của ngân hàng. Còn với ACB, điều kiện để được hưởng 7,1% lãi suất là khoản tiền gửi tối thiểu từ 100 tỷ đồng với thời hạn gửi 13 tháng.

Ngoài những ngân hàng trên, khách hàng cũng có thể lựa chọn gửi tiền ở một số ngân hàng khác cũng chào mức lãi suất tương đối cạnh tranh như MSB (7%/năm), LPB (6,99%/năm), MB (6,9%/năm), Bản Việt (6,8%/năm),…

Đối với nhóm Big4, VietinBank có lãi suất cao nhất ở mức là 5,6%/năm, còn 3 ngân hàng còn lại là Vietcombank, Agribank và BIDV cùng áp dụng mức lãi suất cao nhất là 5,5%/năm. Các mức lãi suất này đều áp dụng với kỳ hạn gửi từ 12 tháng trở lên.

Có tiền nhàn rỗi gửi ngân hàng nào có lợi nhất thời điểm này? - Ảnh 1.

Lãi suất một số ngân hàng tháng 5/2022

Ngân hàng tung chiêu hút khách trong cuộc đua lãi suất

Để thu hút tiền gửi của khách hàng, có không ít các nhà băng tung ra những chương trình khuyến mãi vô cùng hấp dẫn.

OCB vừa ra mắt chương trình "Sinh nhật rộn ràng – Gửi tiền trúng vàng" nhân dịp ngân hàng 26 tuổi. Khách hàng gửi tiết kiệm trực tuyến trên ngân hàng số OCB OMNI được tham gia vòng quay may mắn trúng thưởng hàng trăm phần quà đặc biệt với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng.

HDBank cũng triển khai chương trình "Tiết kiệm online – Rinh ngay ưu đãi" dành cho các khách hàng tham gia gửi tiết kiệm trên kênh Internet Banking và Mobile Banking. Khách hàng sẽ có cơ hội nhận những phần thưởng giá trị thông qua quay số may mắn. Chỉ cần gửi tiết kiệm từ 1 triệu đồng cũng có cơ hội trúng giải thưởng 5 triệu đồng.

Ngân hàng Bản Việt cũng không nằm ngoài cuộc khi có hàng loạt các chương trình ưu đãi cho các khách hàng mở tài khoản.

Techcombank triển khai chương trình tăng lãi suất tiền gửi online, cụ thể với những khách hàng mở mới khoản tiết kiệm đầu tiên trong thời gian triển khai chính sách sẽ được cộng thêm 0,5%/năm.

Với những khách hàng hội viên VPBank Diamond, khi gửi tiết kiệm trực tuyến với VPBank Online sẽ được cộng 0,2% lãi suất cho khoản gửi từ 500 triệu trở lên (chính sách áp dụng cho khách hàng duy trì số dư bình quân tiền gửi tiết kiệm doanh số trái phiếu doanh số chứng chỉ quỹ từ 5 tỷ trở lên). Khoản gửi từ 100 triệu đến dưới 500 triệu, ngân hàng cũng sẽ cộng thêm 0,1% lãi suất.

Đẩy mạnh số hóa, khuyến khích gửi tiết kiệm online

Trong bối cạnh hiện nay khi công nghệ ngày càng phát triển, các ngân hàng cũng khuyến khích khách hàng gửi tiết kiệm online. Hình thức gửi tiền online đã không còn quá xa lạ bởi những tiện ích hiện hữu mà nó mang lại.

Thông qua kênh gửi tiết kiệm online tích hợp sẵn trong ứng dụng ngân hàng số, khách hàng có thể chủ động gửi tiền hoặc tất toán mọi lúc mọi nơi, không giới hạn số lần mở sổ tiết kiệm. Không những vậy, hình thức này còn được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng, an toàn, tiết kiệm thời gian khi không cần tới phòng giao dịch. Gửi tiền tiết kiệm qua kênh online cũng sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi hơn so với gửi trực tiếp tại quầy.

Điển hình như tại ngân hàng OCB, mức lãi suất cho hình thức này thường ưu đãi hơn so với gửi tiết kiệm tại quầy, có thể chênh nhau tới 0,3%/năm (theo từng thời kỳ). Khách hàng gửi tiền thông qua OCB OMNI cũng sẽ được lựa chọn những sản phẩm phù hợp được ngân hàng thiết kế sẵn như: Tiết kiệm điện tử thông thường, Tiết kiệm OMNI Flex, Tiết kiệm tích lũy điện tử…

Tại ngân hàng VietinBank, khi gửi tiết kiệm trực tuyến, việc tra cứu lãi suất được thực hiện dễ dàng ngay trên VietinBank iPay. Đặc biệt, VietinBank cộng thêm lãi suất tới 0,4%/năm cho khách hàng gửi tiết kiệm qua VietinBank iPay. Với kỳ hạn 1, 2, 3, 4, 5, 6, 9, 12 tháng được cộng lãi suất 0,3% với khoản tiền gửi dưới 10 tỷ đồng; cộng lãi suất 0,4%/năm với khoản tiền gửi trên 10 tỷ đồng. Kỳ hạn 13, 18, 24 tháng sẽ được cộng 0,3% lãi suất so với lãi suất tiền gửi thông thường.

Theo các chuyên gia, tăng trưởng tín dụng của ngành ngân hàng trong năm nay có dấu hiệu tích cực, đặc biệt vào quý 2 và 4, dự kiến ở mức 14-15% (tính cả các gói tín dụng từ Chương trình phục hồi). Tín dụng tăng đến từ cả phía cung và phía cầu. Do vậy, lãi suất huy động sẽ không còn ở mặt bằng thấp như năm trước nữa.

Nhipsongkinhte.toquoc.vn

Nguồn: http://nhipsongkinhte.toquoc.vn/nha-dau-tu-quay-xe-voi-noi-tung-la-thu-phu-phan-lo-ban-nen-420222858.. Nguồn: http://nhipsongkinhte.toquoc.vn/nha-dau-tu-quay-xe-voi-noi-tung-la-thu-phu-phan-lo-ban-nen-4202228582433650.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai

Tag: Lãi suất ngân hàng , lãi suất tiết kiệm , gửi tiềm tiết kiệm