Một bức ảnh trên Instagram chụp chân của một cô gái đã teo quắt lại và chuyển sang màu đen sau khi bị một con rắn độc cắn đang khiến cộng đồng mạng xôn xao.
|
Cô gái có chân hóa 'khúc cây' do bị rắn cắn |
Cô gái 13 tuổi được giữ kín danh tính này đã bị một con rắn độc cắn vào chân. Nọc rắn đã gây hoại tử tế bào, khiến các mô chết đi, làm chân teo quắt và chuyển màu đen.
Ban đầu, cô gái được chữa trị bằng các phương pháp từ cộng đồng bản xứ nơi cô sống. Sau đó 1 tháng, cô mới được đưa tới Carcaras, Venezuela để nhập viện.
Bác sỹ đa khoa Arun Ghosh, ở Liverpool cho biết: "Trúng độc nọc rắn là trường hợp rất phức tạp và phụ thuộc vào loại rắn. Nhưng bức hình này cho thấy sự hoại tử rất rõ ràng. Cô gái sẽ phải cắt chân này đi, nhưng dù vậy, cô ấy vẫn có nguy cơ tử vong vì chất độc."
"Toàn bộ phần chân dưới đã đen lại, và nó đang lan lên phía trên. Quan sát toàn bộ cơ thể, cô ấy đang có dấu hiệu teo cơ vì chất độc. Chân còn lại của cô ấy cũng teo đi rồi. Có lẽ cô ấy khó mà qua khỏi."
Bác sỹ Ghosh cho biết hoại tử có thể dẫn đến tiêu cơ vân (rhapdomyolysis), khiến các mô cơ trong cơ thể bắt đầu chết dần đi. Tiêu cơ vân sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới thận, gây hạ huyết áp, dẫn tới suy thận, thậm chí là tử vong nếu không được chữa trị.
Theo bác sỹ Ghosh, cô gái có thể đã được dùng một dạng thuốc kháng sinh khi chữa trị ban đầu tại cộng đồng, nhưng phần nọc rắn lại không được xử lý đúng cách, khiến hệ thần kinh bị tê liệt và máu vón cục. Vết cắn đã làm rách động mạch ở chân khiến máu tràn ra, gây ra hội chứng khoang.
Đây là một hội chứng nghiêm trọng liên quan đến việc áp lực gia tăng tại một khoang trong cơ thể, ví dụ như khoang cơ chân, làm giảm lượng máu được cung cấp đến và ảnh hưởng tới cơ.
Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Tử hình bị cáo lôi kéo người thân, bạn bè mua bán ma túy
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026