Trong đoạn video tung lên mạng ngày 21-10, một thiếu niên người Úc 17 tuổi mới gia nhập (IS) đã đe dọa cả Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Úc Tony Abbott.
|
Chiến binh IS thiếu niên đe dọa Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Úc |
Theo báo International Business Times, đoạn video chiếu cảnh Abdullah Elmir, thiếu niên Úc bỏ trốn khỏi nhà để tới Syria gia nhập IS, cầm một khẩu súng trường, bên cạnh là nhiều tay súng IS khác. Cậu ta khẳng định liên minh chống IS do Mỹ phát động sẽ không thể ngăn chặn nhóm này 'cắm cờ trên nóc điện Buckingham hay Nhà Trắng'.
'Với các nhà lãnh đạo phương Tây như Obama hay Abbott, tôi nói rằng với các vũ khí và binh lực mà chúng tôi có được, chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu. Chúng tôi sẽ không hạ vũ khí cho đến khi vươn tới lãnh thổ của các người, cho tới khi cắt đầu bất kể tên bạo chúa nào, cho tới khi lá cờ đen của IS tung bay trên mọi vùng đất' - Abdullah Elmir đe dọa.
Abdullah Elmir biến mất khỏi nhà ở Sydney hồi tháng 6 cùng một thiếu niên Úc khác sau khi nói với mẹ rằng cậu ta đi câu cá. Gia đình cậu ta khẳng định cậu đã bị 'tẩy não' và đang cố tìm hiểu cậu ta đi tới Thổ Nhĩ Kỳ để vào Syria như thế nào. Phản ứng với đoạn video trên, Thủ tướng Abbott khẳng định nó 'một lần nữa cho thấy mối đe dọa từ IS'.
Gia đình Elmir đã kêu gọi chính phủ Úc tìm cách đưa cậu ta trở về nhà. Mới đây Ngoại trưởng Úc Julie Bishop tuyên bố Úc sẽ đưa đặc nhiệm tới Iraq để hỗ trợ cuộc chiến chống IS. Tháng trước, IS kêu gọi tay chân sát hại người dân các nước thuộc liên minh chống IS, trong đó có Úc. Có khoảng 100 người Úc đã gia nhập IS ở Syria và Iraq.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Lời khai nhóm thanh niên sàm sỡ phụ nữ, hành hung người ở hầm Kim Liên
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc giành giải Vua phá lưới U23 châu Á 2026
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID
-
Chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ tín dụng đen núp bóng ngân hàng
-
Đồng chí Tô Lâm tái đắc cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV
-
Ngày hội tòng quân 2026 diễn ra đồng loạt trên cả nước từ ngày 4–6/3
-
Lịch nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 của sinh viên, lâu nhất tới 43 ngày
-
Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng